Cách chống thấm tường nhà liền kề siêu dễ bạn cần biết

Hướng dẫn cách chống thấm tường nhà liền kề
5/5 - (1 bình chọn)

Cách chống thấm tường nhà liền kề siêu dễ từ các chuyên gia sẽ được cập nhật trong nội dung bài viết. Đây có phải là nội dung các bạn đang tìm hiểu và quan tâm hay không? Hãy để chống thấm Lasen giải đáp những thắc mắc một cách đầy đủ nhé!

Lý do cần chống thấm tường nhà liền kề

Chống thấm tường nhà liền kề là thao tác bắt buộc cần thực hiện. Các bạn biết rằng vị trí giáp ranh giữa hai mặt đường với nhau cần được quan tâm đặc biệt. Cụ thể, vị trí giữa nhà mình và nhà hàng xóm có thể sẽ thường xuyên bị ứ đọng nước mưa và gây thấm dột. Lâu ngày sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng và ngấm trực tiếp vào bên trong nhà.

Lý do cần chống thấm tường nhà liền kề
Lý do cần chống thấm tường nhà liền kề

Chưa kể vấn đề tuổi thọ căn nhà bị giảm, chắc chắn kết cấu và thẩm mỹ tưởng cũng bị ảnh hưởng. Kể cả các vật dụng bên trong gia đình cũng sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp, giá trị căn nhà không còn được đảm bảo. Cách chống thấm tường nhà liền kề, chống thấm ngược tường gạch chống thấm ngược tường trong nhà được các chuyên gia nghiên cứu và thực hiện. Mang đến cho ngôi nhà của bạn giải pháp tối ưu và tuyệt vời hàng đầu.

Hướng dẫn cách chống thấm tường nhà liền kề

Trước đây khi chưa biết đến phương pháp chống thấm tường nhà này, nhiều gia đình lo lắng cho giá trị sử dụng. Tuỳ thuộc vào vị trí cũng như diện tích tiếp xúc của tường, các bạn có cách chống thấm tường nhà liền kề khác nhau. Dưới đây là phân tích cụ thể cho từng trường hợp khác nhau.

Hướng dẫn cách chống thấm tường nhà liền kề
Hướng dẫn cách chống thấm tường nhà liền kề

Cách chống thấm tường nhà liền kề – chống thấm ngược

Phương pháp chống thấm ngược cũng là một trong những gợi ý tuyệt vời, giúp các nhà thầu giải quyết nhanh chóng vấn đề. Đối với những căn nhà không thực hiện chống thấm ngay từ khi xây mới, chống thấm ngược cũng có thể thực hiện đơn giản.

Đối với nhà mới xây

Tiến hành quy trình chống thấm ngược bằng cách sử dụng chất chống thấm trộn cùng xi măng. Sau đó sử dụng hỗn hợp trát vữa cho ngôi nhà, đợi lớp vữa khô, các bạn thực hiện tiến hành tô vữa như bình thường. Các bước này cũng có thể áp dụng cho quy trình chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả.

Đối với nhà cũ – chống thấm ngược dễ dàng

Trường hợp tường nhà đã bị thấm dột, nhanh chóng xử lý chống thấm ngược bằng cách đục bỏ phân từ bên trong. Các bạn có thể tham khảo cách chống thấm tường nhà liền kề sau đây:

  • Sử dụng dao sủi để ý loại bỏ vữa cũ và sơn cũ
  • Tiến hành thi công lớp vữa đã trộn thêm phụ gia chống thấm trước đó
  • Thi công liên tục các lớp chống thấm khác nhau, sau khi lớp chống thấm cũ đã khô.
  • Nhanh chóng hoàn thiện và sơn nhà như bình thường.

Cách chống thấm tường nhà liền kề với máng xả nước

Các bạn biết rằng, hiện nay hầu hết các ngôi nhà liền kề đều được xây sát nhau để tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, giữa hai tường vẫn sẽ còn khoảng trống nhỏ, khoảng trống này dễ dàng bị nước ngấm vào trong quá trình sử dụng.

Cách chống thấm tường nhà liền kề với máng xả nước
Hướng dẫn thi công dịch vụ chống thấm tường nhà liền kề với máng xả nước

Việc thiết kế máng tôn cố định theo khe tường là 1 ý kiến đơn giản được thực hiện trong trường hợp này. Có thể sử dụng loại sơn PU Polyurethane để bảo vệ lớp tôn không bị oxy hóa và ảnh hưởng từ thời tiết khắc nghiệt. Việc chống thấm tường nhà vệ sinh liền kề với nhà ở cũng phải kĩ càng như vậy.

Cách chống thấm tường nhà liền kề từ lúc mới xây dựng

Một trong những phương pháp tối ưu hàng đầu hiện nay chính là phạt xử lý và thực hiện chống thấm ngay khi xây. Không ai biết trước được tình trạng thấm nước, tình trạng ngôi nhà bị ảnh hưởng sẽ diễn ra vào lúc nào. Việc bảo vệ và phòng ngừa sẽ suôn sẻ và tiết kiệm tối đa tài chính cho gia chủ.

Nếu chưa có hàng xóm xung quanh, việc chống thấm diễn ra dễ dàng hơn bao giờ hết. Trát nhanh  lớp tường bảo vệ bên ngoài gia tăng khả năng chống thấm tối đa. Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng nhiều loại chống thấm và vật liệu chống thấm khác nhau để gia cố.

Trong trường hợp nhà xây sau, cách chống thấm tường nhà liền kề được thực hiện như sau:

  • Tường gia đình nếu thấp hơn tường hàng xóm: Việc đặt màng chống thấm cần cạo một phần tường nhà họ. Việc này cần được xin phép và sử dụng thêm phương pháp chống thấm bằng máng nước, có như vậy mới giải quyết nhanh chóng tình trạng thấm nước.
  • Tường gia đình cao bằng tường hàng xóm: Có thể sử dụng thanh chương nở để nhét vào khe giáp ranh. Sau đó, sử dụng các phương pháp chống thấm như vữa chống thấm, màng chống thấm. Phương pháp này giúp hạn chế khả năng thấm dột một cách hiệu quả.
  • Trường hợp từ nhà cao hơn tường hàng xóm: Ngay tại điểm cao bằng nhau, hãy bắt đầu thực hiện phương pháp chống thấm nhanh chóng. Đừng quên tạo rãnh thoát nước để không làm ảnh hưởng nhà bên cạnh nhé!

Cách chống thấm tường nhà liền kề không quá khó khăn phải không các bạn? Đừng để tình trạng thấm nước diễn ra trong thời gian dài rồi mới chống nhé! Đây là một trong những khâu vô cùng quan trọng khi thực hiện xây nhà.

Tổng kết

Chống thấm Lasen đã liệt kê chi tiết cách chống thấm tường nhà liền kề, chống thấm  bằng sika chống thấm ngược… Mong rằng ngôi nhà của bạn sẽ được bảo quản và giữ gìn tốt nhất. Tìm hiểu rõ nguyên nhân cụ thể để có phương pháp xử lý và chống thấm tận gốc các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *