Chống thấm cho bể bơi trên sân thượng

chong-tham-be-boi-tren-san-thuong

Bể bơi để có tuổi thọ cao thì đòi hòi quy trình chống thấm cho bể bơi phải thật hoàn thiện bởi các bức tường bê tông không đủ để đảm bảo có thể chống thấm đầy đủ và tránh rò rỉ nước nằm trong bể bơi. Một hệ thống sử dụng các công nghệ xử lý quy trình kỹ thuật cách chống thấm hồ bơi, bể bơi đầy đủ chính là tiêu chí để đánh giá về chất lượng của công trình xây dựng chứa nước này. Ở nội dung này chúng tôi đề cập đến các phương pháp và sử dụng các loại vật liệu khác đem vào chống thấm, đồng thời mô tả các điểm tính chất của chúng trong ứng dụng vào ngành chống thấm cho hồ bơi, đặc biệt là mô hình bể bơi trên sân thượng cho biệt thự nhà phố hiện nay.

Sử dụng chất chống thấm hồ bơi nào hiệu quả

Rò rỉ bể bơi là một hỏng hóc, trục trặc vô cùng khó chịu và khá tốn kém về thời gian và kinh tế đối với người sử dụng, đôi khi phải tháo dỡ chất kết dính cũ. Đặc biệt nếu nhà bạn có thiết kế bể bơi trên sân thượng thì càng phải để tâm đến chống thấm hồ bơi trên sân thượng thật tốt nếu không toàn bộ các tầng bên dưới sẽ xuất hiện vết nứt, ẩm mốc. Hiện nay để giúp khách hàng có thể tận hưởng hồ bơi của họ một cách hoàn hảo nhất mà không bị gián đoạn thì có cách chống thấm hồ bơi thường được sử dụng là dùng chất chống thấm bề bơi bằng Sika, Composite, Intocsơn chống thấm. Tất cả các loại trên đều có những đặc điểm riêng của nó.

 

chong-tham-cho-be-boi-tren-san-thuong
Quy Trình Chống Thấm Cho Bể Bơi Trên Sân Thượng Khá Phức Tạp

Đối với Sika chống thấm bể bơi

Sika là một thương hiệu của tập đoàn Sika AG của Thụy Sỹ.

Ưu điểm :

Sử dụng để phục vụ công việc chống thấm trên mọi chất liệu, mọi diện tích từ sàn, tường, mái nhà…ngoài ra còn có tác dụng đối với cả các vết nứt vỡ rạn ở chân tường, cổ trần, nứt móng. Quy cách đóng gói linh hoạt với thùng 5 lít, 25 lít, 200 lít.

Có dạng lỏng nên linh hoạt và rất dễ sử dụng, tăng khả năng kháng hóa chất, không độc hại với sức khỏe và ô nhiễm môi trường.

Sơn chống thấm cho bể bơi sân thượng :

Ưu điểm :

Sơn chống thấm bể bơi cũng tương đối dễ thi công. Tuy nhiên điểm hạn chế của nó đó là phải biết chọn hệ số ngậm nước của sơn. Nếu chọn không đúng hệ số đối với từng vị trí cụ thể, thì sau một thời gian ngắn sử dụng nấm mốc sẽ phát triển cực nhanh.

Như vậy, nếu so sánh về chất lượng, độ linh hoạt, dễ sử dụng, chất lượng thì Sika chống thấm bể bơi đang là vật liệu được nhiều người tin tưởng nhất. Sika chống thấm có nhiều loại như là Sika Grout 214-11, Sika flex construction, sika topseal 108, sika aquastop.

chong-tham-be-boi-tren-san-thuong
Chống Thấm Cho Bể Bơi Trên Sân Thượng Cần Sử Dụng Loại Chất Chống Thấm Phù Hợp

Quy trình chống thấm bể bơi bằng Sika

Người Việt Nam ta có câu “phòng còn hơn chống” đối với quy trình chống thấm bể bơi cũng như vậy. Trong quá trình thi công xây lắp bể bơi cần làm tốt việc chấm thống bể bơi sẽ tiết kiệm được thời gian, hóa chất xử lý, nhân công hơn rất nhiều so với việc chống thấm không tốt dẫn tới bể bơi bị rò rỉ.

Sika chống thấm bể bơi có tác dụng làm tăng tính liên kết giữa các cấu trúc vật liệu, tăng cường khả năng chống thấm qua việc được hoà vào xi măng hoặc một số chất phụ trợ khác. Do đó nguyên liệu và dụng cụ bắt buộc trong thi công chống thấm hồ bơi đó là sikaxi măng cùng với các dụng cụ xây dựng như bay, đục, bàn chải sắt.

Bước 1 : Làm sạch bề mặt bể bơi

Đây là công việc đầu tiên nhưng vô cùng quan trọng phải làm. Bề mặt bê tông cần phải được vệ sinh sạch sẽ.

Bước 2 : Trộn sika theo tỷ lệ và tiến hành thi công

Khi sử dụng sika trong việc xử lý chống thấm bể bơi cần xử lý ở ba giai đoạn. Ở mỗi giai đoạn có sự pha trộn sika với chất phụ gia khác nhau.

Giai đoạn đầu sika trộn với nước và xi măng để làm chất kết nối. Tỷ lệ của Sika, nước và xi măng khác nhau tùy thuộc vào đặc điểm và cấu trúc của từng bể bơi mà sử dụng từ 3.5-5kg xi măng cho 1lít nước Sika.

Giai đoạn 2 tiến hành lúc hỗn hợp trên còn ướt. Tỷ lệ giống như giai đoạn đầu nhưng có thêm cát vàng. Sử dụng bàn xoa để xoa đều lên bề mặt sàn và bốn bức tường của bể bơi.

Giai đoạn 3 đó là sử dụng Sika 108 quét lại một lần nữa toàn bộ bề mặt. Từ 7 cho đến 8 giờ sau lớp đầu tiên khô thì tiến hành quét lớp thứ 2. Sau 24 giờ khi 2 lớp này sẽ khô hoàn toàn thì sẽ ốp đá lên bề mặt chống thấm vừa thi công.

Việc thi công sika chống thấm bể bơi không quá phức tạp. Tuy nhiên trong quá trình thi công cần lưu ý những vấn đề sau:

+ Không được làm xước mặt Sika chống thấm

+ Tuân theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất trong việc pha trộn theo tỷ lệ.

+Thi công lớp sau luôn phải thực hiện khi lớp trước còn ướt.

chong-tham-be-boi-san-thuong
Quét Lớp Chất Chống Thấm Lên Bề Mặt Hồ Bơi

Xử lý chống thấm bằng Intoc và một số hỗn hợp chất phụ trợ khác

Intoc là chất lỏng đựng trong can 5kg hoặc 20 kg có màu trắng đục.Chống thấm bằng Intoc và một số hỗn hợp chất phụ trợ khác tương đối dễ sử dụng. Chỉ cần dùng chổi lăn lăn đều Intoc lên bề  mặt cần thi công Intoc chống thấm hồ bơi

Ưu điểm của việc chống thấm bằng Intoc là đơn giản, nhanh chóng, không đòi hỏi tay nghề của thợ, không bụi bặm gây hại cho sức khỏe người thi công và không ô nhiễm môi trường.

Sử dụng chống thấm bằng vật liệu sợi thủy tinh Composite và hợp chất phụ gia đi kèm khi xây dựng hồ bơi trên sân thượng

Sử dụng hoạt chất sợi thủy tinh Composite và hợp chất phụ gia đi kèm là một trong những phương pháp chống thấm tiên tiến. Vật liệu sợi thủy tinh Composite cấu tạo từ keo compositevải thủy tinh nên hội tụ mọi ưu điểm đó là chống thấm tốt, chịu lực tốt, không phản ứng với hóa chất nên sử dụng được cả trong môi trường khắc nhiệt nhất.

Các bước thi công chấm thống đơn giản bằng cách làm sạch bể mặt cần chống thấm. Lăn keo compostie đều khắp bề mặt sau đó phủ lớp keo có vải thủy tinh 2 lần. Cuối cùng là sử dụng cát sạch rải lên bề mặt để tạo độ bám

Sử dụng composite chống thấm bể bơi có rất nhiều ưu điểm như nhẹ, tuổi thọ dài nhờ độ bền cao với mọi thời tiết và nhiệt độ, dễ thi công, cách điện, cách nhiệt. Nên được ứng dụng rộng rãi cho các nhà phố hiện nay, khi đầu tư xây dựng công trình trên tầng cao của toà nhà.

thi-cong-chong-tham-be-boi-bang-composite
Sử Dụng Composite Để Chống Thấm Bể Bơi Nói Chung, Bể Bơi Sân Thượng Nói Riêng

Nên lựa chọn đơn vị chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm về chống thấm cho bể bơi để thi công

chống thấm bể bơi là một công đoạn rất quan trọng quyết định đến chất lượng, tuổi thọ của bể bơi, cho nên chủ nhà không được chủ quan hay tiếc chi phí thuê đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ chống thấm bể bơi hoặc yêu cầu công ty cung cấp thiết bị, thiết kế xây dựng bể bơi cho nhà mình tiến hành thi công chống thấm luôn.

chong-tham-be-boi-tren-san-thuong
Chống Thấm Bể Chứa Nước Hồ Bơi Trên Sân Thượng Đòi Hỏi Ở Đơn Vị Thi Công Một Sự Chuyên Nghiệp Và Kinh Nghiệm

Do đó bạn cần tim đơn vị luôn sử dụng công nghệ xử lý và các quy trình kỹ thuật chống thấm bể bơi chuyên nghiệp, hiện đại của các đơn vị chuyên ngành về  hồ bơi.  Khi đến với công ty chống thấm lá sen bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng và kinh nghiệm xử lý mà chúng tôi mang lại bởi khi xây dựng bể bơi chúng tôi đặt công việc chống thấm là hạng mục quan trọng nhất để tạo nên công trình chất lượng trong tương lai

Nếu gia đình bạn đang sở hữu hồ bơi trên sân thượng, bể bơi âm đất, hồ jacuzzi đã hoạt động lâu ngày nay đã xuống cấp, bị thấm dột gây ảnh hưởng đến các công trình xung quanh. Hãy liên hệ với Lá Sen chúng tôi để đi tìm giải pháp tối ưu trong việc lựa chọn.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0932264422