Hướng dẫn thi công chống thấm cổ ống xuyên vách triệt để 100%

Hướng dẫn chống thấm cổ ống xuyên vách
5/5 - (1 bình chọn)
Chống thấm cổ ống xuyên vách là một trong những hạng mục thi công chống thấm được quan tâm nhất hiện nay. Khi mà các đường ống cấp nước nguồn cho vòi hoa sen, vòi nước và các đồ đạc khác thường được giấu ở sau vách tường hoặc xuyên sàn. Theo dõi bài viết này, Chống thấm Lasen sẽ chia sẻ đến bạn cách chống thấm xuyên vách triệt để 100% nhé!

Vì sao cần chống thấm cổ ống xuyên vách?

Khi bạn đã có kế hoạch sử dụng dịch vụ sửa chữa cho hệ thống ống nước mới hoặc là sửa chữa hay cải tạo lại khu vực phòng tắm điều cần thiết là phải xây dựng được một chiến lược vận hành đường ống hợp lý. Trong đó, luôn cần chống thấm cổ ống xuyên vách để tránh những rắc rối về sau.
Vì sao cần chống thấm cổ ống xuyên vách?
Vì sao cần chống thấm cổ ống xuyên vách?
Việc chống thấm cổ ống xuyên vách sẽ đạt hiệu quả cao hơn khi công trình đang được triển khai bởi nhiều yếu tố thuận lợi hơn so với việc chống thấm cổ ống xuyên vách sau khi công trình hoàn thiện. Chưa kể đến việc phát sinh khi mà đơn vị sửa chữa không chắc chắn được vị trí của hệ thống đường ống cũ chạy như thế nào. Thêm vào đó việc thay thế bề mặt hoàn thiện sau khi hệ thống ống nước thường mất đến vài ngày. Khi bạn đã mở các đường thông hơi và đường thoát nước thì việc vận hành các nguồn cung cấp thường chạy tương đối dễ dàng. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm cổ ống xuyên vách chuyên nghiệp. Tại đây, họ có những chuyên gia trong lĩnh vực chống thấm và hoàn thiện các hạng mục liên quan sẽ thi công hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất.

Hướng dẫn chống thấm cổ ống xuyên vách

Bất kỳ dự án tu sửa hoặc bổ sung nhà xây dựng có liên quan đến hệ thống ông nước nói chung đều sẽ liên quan đến quy trình vận hành đường ống. Ngay khi thực hiện những công việc liên quan không thể nào bỏ qua công đoạn chống thấm cổ ống xuyên vách. Dưới đây là cách thực hiện chống thấm đơn giản nhất:
Hướng dẫn chống thấm cổ ống xuyên vách
Hướng dẫn chống thấm cổ ống xuyên vách

Chuẩn bị dụng cụ

Những dụng cụ bạn cần để thực hiện chống thấm cổ ống xuyên vách bao gồm:
  • Các công cụ để phá dỡ
  • Khoan cùng những mũi khoan có kích thước và cưa lỗ khác nhau
  • Thước thủy
  • Kẹp cùng các phụ kiện khác
  • Mắt cắt tường
  • Đường ống cùng với phụ kiện của đường ống

Cách chạy đường ống theo sơ đồ chống thấm cổ ống xuyên vách

Bước 1: Định vị và loại bỏ bề mặt tường lên tới trần nhà. Bước 2: Người thi công chống thấm cổ ống xuyên vách chuẩn bị cho đường ống mới. Tiến hành cắt một lỗ so với một số chỗ trống ở đường ống mới. Bước 3: Thực hiện lắp ráp đường ống thoát nước và các phụ kiện đã được phê duyệt vào đầu ống thoát nước. Đặc biệt chú ý để chúng quay mặt đúng hướng. Bước 4: Cho chạy thông, gió. Bạn có thể tiến hành khoét một lỗ trên tường hoặc phía bên dưới của đường ống thoát nước lên hay ống thoát nước xuống. Bước 5: Lắp đặt cùng đính kèm các đường ống. Cố định ống thoát nước bằng dây đai và cắt một lỗ nhỏ ở trên trần nhà cho ống thông hơi. Dẫn đường ống qua lỗ và tầng áp mái vào khớp nối ở sàn nhà.

Tiến hành chống thấm cổ ống xuyên vách

Sau khi hệ thống đường ống đã được cố định, nhiệm vụ còn lại là thực hiện chống thấm cổ ống xuyên vách ở những khu vực tiếp xúc giữa hai loại vật liệu này. Có rất nhiều cách để chống thấm cổ ống xuyên vách mà bạn có thể áp dụng. Như là:
Tiến hành chống thấm cổ ống xuyên vách
Tiến hành chống thấm cổ ống xuyên vách

Sử dụng gốc xi măng

Thi công chống thấm cổ ống xuyên vách bằng gốc xi măng có ưu điểm là dễ dàng trong thi công. Cùng với đó là giá thành rẻ mà bạn có thể chọn mua ở bất kỳ cửa hàng nào .Song, xi măng không đủ dẻo nên dễ dẫn đến tình trạng bị nứt hoặc bị rò rỉ. Do vậy, bạn nên cân nhắc khi lựa chọn cách chống thấm cổ ống xuyên vách này.

Sử dụng màng chống thấm dạng lỏng

Phương pháp chống thấm cổ ống xuyên vách này có ưu điểm là phù hợp đối với mọi bề mặt. Do vậy mà bạn có thể áp dụng được cho việc chống thống tùy theo ý đồ của mình.

Sử dụng vật liệu màng Bitum

Chất liệu Bitum được cho là sản phẩm chống thấm lý tưởng cho không gian dân cư và các trung tâm thương mại. Tuy nhiên nó cần phải xử lý cẩn trọng bởi Bitum rất dễ bắt lửa khi gặp nhiệt độ cao. Bạn nên cân nhắc đến việc thuê thợ chống thấm chuyên nghiệp đối với loại chất liệu này,

Sử dụng chất liệu Polyurethane

Thi công chống thấm cổ ống xuyên vách với Polyurethane khá dễ để thực hiện thi công khi mà không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng giám sát. Điểm nổi bật của nó là khả năng chống nước, dầu cùng các hóa chất khác hiệu quả.

Tổng kết

Chống thấm Lasen trên đây đã cập nhật và chia sẻ đến bạn về cách thức chống thấm cổ ống xuyên vách triệt để 100%. Nếu bạn còn băn khoăn nào về hình thức chống thấm này, hãy để lại lời bình trực tiếp để chúng tôi giải đáp nhanh chóng nhất nhé. Chúc bạn có những công trình sạch – đẹp như ý!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *