Chống thấm cổ ống – Hạng mục thi công siêu cần thiết

Vai trò quan trọng của chống thấm cổ ống 
5/5 - (2 bình chọn)

Chống thấm cổ ống là 1 trong những hạng mục thi công trong công trình xây dựng không. Hạng mục chống thấm này tuy nhỏ nhưng vô cùng cần thiết. Chống thấm Lasen sẽ phân tích kỹ hơn để người sử dụng hiểu sâu vai trò của quy trình này cũng như các vật liệu chống thấm ngược của Lasen Việt Nam. 

Khái niệm của cổ ống 

Cổ ống là một trong những phần ống của ống kĩ thuật. Phạm vi này nằm ở vị trí đi qua và giao cắt với sàn, tường, vách. Cổ ống là một trong những vị trí kết cấu của sàn bị phá vỡ hoàn toàn, cần thực hiện đổ bù và chống thấm. 

Hầu hết trong các công trình dân dụng hoặc công trình công nghiệp đều xuất hiện cổ ống. Đặc biệt, vị trí này không thể thiếu trong các khu vực liên quan đến nước và sử dụng nước. 

Khái niệm của cổ ống 
Khái niệm của cổ ống

Có nhiều loại cổ ống khác nhau được phân biệt theo vật liệu chế tạo và trạng thái sử dụng. Ngoài ra, cổ ống còn được phân loại tùy theo vị trí sử dụng và hướng sử dụng. 

Nguyên nhân sử dụng dịch vụ chống thấm cổ ống 

Cổ ống bị thấm nước là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến quá trình này. Theo phân tích của các chuyên gia, các hạt vật liệu có kích thước lớn hơn phân tử nước. Khi đó, nước sẽ nhanh chóng thống theo nguyên lý mao dẫn. 

Nguyên nhân sử dụng chống thấm cổ ống 
Nguyên nhân sử dụng chống thấm cổ ống

Vật liệu xây dựng sẽ xảy ra hiện tượng giãn nở cùng với kết cấu bê tông. Đây cũng là lý do cần sử dụng chống thấm cổ ống. Chưa kể, sai sót trong quá trình thi công xây dựng cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu. 

Xem thêm : Dịch Vụ Chống Thấm Đê Đập Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Các vị trí cần sử dụng chống thấm cổ ống 

Các vị trí thường xuyên cần phải kiểm tra và thực hiện quá trình chống thấm cổ ống gồm: 

 • Các vị trí thoát nước 
 • Các vị trí liên quan đến ốc vít, bu lông
 • Nơi tiếp giáp giữa hai loại vật liệu khác nhau 
 • Nơi tiếp giáp giữa các khối bê tông

Vai trò quan trọng của chống thấm cổ ống 

Các bạn biết rằng đây là quy trình cần thực hiện vô cùng quan trọng. Cụ thể, vai trò chi tiết như thế nào? 

Hầu hết việc xảy ra tình trạng thấm nước trong hạng mục thi công là do quá trình cổ ống không thực hiện đúng nguyên tắc. Quy trình này cần đảm bảo đúng kĩ thuật và cẩn thận hàng đầu. 

Vai trò quan trọng của chống thấm cổ ống 
Vai trò quan trọng của chống thấm cổ ống

Chống thấm cổ ống là một trong những hạng mục đặc biệt bởi vì ống thường được làm bằng chất liệu nhựa PVC. Cổ ống nếu để bị hở, rất dễ ảnh hưởng đến hạng mục thi công. 

Sở dĩ, tính chất của nhựa và tính chất của bê tông hoàn toàn khác nhau. Quá trình thi công để xảy ra sai sót, nước sẽ dễ dàng thấm theo đường ống dẫn và đi khắp công trình. Như vậy, toàn bộ công trình sẽ bị ảnh hưởng và gây không an toàn tiềm tàng cho người sử dụng. 

Quá trình chống thấm cổ ống được ứng dụng tuyệt vời tại nhà tắm, phòng vệ sinh, ống thoát sàn, nó là một phương pháp tốt và cổ ống cũng là 1 vật liệu chống thấm nhà vệ sinh rất hiệu quả. Rất nhiều công trình dẫn đến tình trạng thấm nước từ nhà vệ sinh xuống trần nhà. Đây là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ và kết cấu.

Không những vậy, sự khác biệt về các loại vật liệu tại những nơi ẩm thấp cũng gây ra tình trạng thấm nước. Nguy cơ thấm dột ngay từ vị trí ống xuyên sàn không thể tránh khỏi, cần chống thấm cổ ống để đảm bảo. 

Thông qua những phân tích trên đây, các bạn thấy được vai trò quan trọng của việc chống thấm cổ ống. Tưởng chừng như là hạng mục thi công nhỏ nhưng lại đóng vai trò quan trọng trong công trình. Chống thấm cổ ống thuộc một trong hạng mục thi công của dịch vụ chống thấm tại Lasen Việt Nam Bạn đọc có thể tham khảo nhiều hơn các hạng mục khác nhé!

Xem thêm : Chống thấm trần nhà – Dịch vụ cần thiết của các hộ gia đình

Các vật liệu ứng dụng chống thấm cổ ống 

Có rất nhiều loại vật liệu khác nhau được sử dụng cho lĩnh vực này. Các bạn thoải mái chọn lựa để phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như đạt  hiệu quả tối đa. Tìm hiểu sâu hơn về các loại vật liệu ngay sau đây! 

Thực hiện chống thấm cổ ống bằng Sika Latex TH 

Sika Latex TH là 1 trong những loại phụ gia cao cấp. Loại phụ gia sika chống thấm ngược này dùng trộn với xi măng để gia tăng khả năng chống thấm. Ngoài ra, có thể trộn với vữa xi măng cát để tăng độ kết dính một cách tối đa. 

Sika Latex TH có những ưu điểm vượt trội hàng đầu. Người sử dụng được mang đến hiệu quả chống thấm tối đa, tăng khả năng và kết nối nhanh chóng lớp bê tông cũ cùng lớp vữa mới. 

Đây là một trong những phương pháp được chọn lựa trong các hạng mục thi công lớn nhỏ. Đem lại hiệu quả cao tối đa, các bạn có thể dễ dàng tham khảo.

Chống thấm cổ ống thông qua Sika Grout 

Các bạn chắc hẳn cũng biết rằng Sika Grout chính là xi măng trộn sẵn với các chất phụ gia đặc biệt. Hỗn hợp này hỗ trợ bù co ngót, khi thực hiện khuấy kỹ với nước sẽ tạo nên chất lỏng sử dụng cho việc rót vữa. 

Sikagrout sử dụng để trám kín những lỗ và rãnh trong quá trình thi công và thực hiện chống thấm cổ ống. Loại vữa tự chảy này sử dụng cho nền móng hoặc các lỗ hổng, nơi sửa chữa cần có cường độ cao. 

Đây là một trong những nguyên liệu phù hợp để sử dụng chống thấm cổ ống. Sở dĩ, nó ứng dụng được trong nhiều công trình chịu lực cơ học và chịu ảnh hưởng bởi độ rung mạnh. 

Thanh trương nở dùng để chống thấm cổ ống 

Được làm bằng cao su Polymer, thanh trương nở có tác dụng ngăn nước tối đa. Đây cũng là một trong những vật liệu giúp ngăn khả năng thấm nước linh hoạt. 

Ngay tại các đầu mối xây dựng hoặc vị trí cần bịt lại các phần bê tông lúc sẵn, thanh Trương nở phát huy vai trò tối đa. Quá trình tiếp xúc với nước sẽ xảy ra hiện tượng tự động trương nở, đây chính là cơ chế hoạt động. 

Trong các hạng mục thi công, cần thực hiện quấn thanh chương nở xung quanh cổ ống. Việc nước ngấm càng nhiều thì thanh chương nở sẽ càng dẫn nở. 

Chống thấm cổ ống khi sử dụng thanh chương nở để thi công là một trong những giải pháp tối ưu và hữu hiệu. Giải pháp này được lựa chọn hàng đầu trong các công trình. 

Chống thấm bằng keo

Keo chống thấm là một trong những biện pháp được đánh giá cao. Sử dụng keo để đảm bảo sự nhập của nước, keo có tính kết dính và có độ dẻo nhất định, tăng hiệu quả tối ưu. 

Các bạn có thể sử dụng keo để gia cố thêm một lớp chống thấm trên bề mặt cổ ống. Khi đó, bề mặt sẽ không phát sinh thêm bất cứ tình huống thấm dột nào trong quá trình sử dụng. Kể cả sử dụng trong thời gian dài cũng sẽ đảm bảo chống thấm tốt nhất. 

Có thể lựa chọn một số loại keo chống thấm cổ ống như: 

 • Keo chống thấm Sikaflex – 134 Bond & Seal
 • Keo chống thấm Neomax 820
 • Keo chống thấm triệt để TX911
 • Keo chống thấm AS-4001SG
 • Keo chống thấm Sika Multiseal,…

Mỗi loại keo có một đặc tính khác nhau, tuy nhiên vai trò cuối cùng đều giống nhau. Các bạn có thể tìm hiểu chi tiết về từng loại keo này để lựa chọn được sản phẩm kinh tế nhất nhé! 

Các bước thực hiện chống thấm cổ ống 

Quy trình thực hiện chống thấm cổ ống được thực hiện theo các tiêu chuẩn. Quá trình này cần được lưu ý kỹ lưỡng để không bị ảnh hưởng khi sử dụng sau này. Trong các hạng mục thi công, cần sát sao kỹ lưỡng nhé! 

Các bước thực hiện chống thấm cổ ống 
Các bước thực hiện chống thấm cổ ống

Chuẩn bị kỹ lưỡng và đầy đủ các trang thiết bị vật dụng cần thiết. Cần đảm bảo khoan đục, bay trát vữa, chổi cọ được chuẩn bị đầy đủ. 

Thực hiện làm sạch bề mặt 

Bề mặt cổ ống là một trong những vị trí cần được làm sạch tối ưu trước khi thực hiện chống thấm. 

 • Tiến hành tháo dỡ các chướng ngại vật đang che chắn và gây ảnh hưởng khí công. Nhanh chóng kiểm tra khu vực xung quanh cổ ống. 
 • Trước khi thực hiện chống thấm ống thoát sàn, kiểm tra các đường ống và định vị được các đường ống. Thực hiện lắp đặt hoàn tất, trám vữa hoàn chỉnh, đạt độ dày tối thiểu = ½ độ dày bê tông 
 • Xây trát các vị trí tường bao và hộp kĩ thuật. Đảm bảo chiều cao cần thiết để có thể gia cố chống thấm 30cm. 

Tiến hành chuẩn bị bề mặt

 • Xử lý bê tông thừa tại ngay vị trí cần thực hiện chống thấm 
 • Đục rãnh bao quanh cổ ống xuyên sàn và vị trí hộp kĩ thuật 
 • Thực hiện vệ sinh vụn bê tông, bụi bẩn ngay trên bề mặt. Đảm bảo bề mặt chống thấm được sạch sẽ và vệ sinh nhất. 

Các bước thi công

Đây là công đoạn cần thực hiện kĩ lưỡng và đảm bảo đúng kĩ thuật, quy trình. Cố gắng kiểm tra từng quy trình để không xảy ra sai sót các bạn nhé! 

 • Thực hiện quấn thanh cao su trương nở bao quanh cổ ống thoát nước 
 • Quét bê tông bằng vật liệu chống thấm cổ ống trước đó đã chuẩn bị (sử dụng vật liệu chống thấm cổ ống Sika Latex TH)
 • Đổ vữa Sika Grout Để thực hiện lấp đầy cổ ống đã được trước đó. 
 • Kiểm tra kỹ lưỡng để xem có cần sử dụng thêm một số sản phẩm trám khe, keo chống thấm nền nhà vệ sinh để lấp đầy lỗ sàn hay không. 

Tưởng chừng các thao tác thực hiện vô cùng đơn giản nhưng đòi hỏi kĩ thuật và chuyên môn cao. Hãy chọn cho mình một đơn vị thi công tin tưởng và địa chỉ chống thấm có uy tín. Đây là một trong những lựa chọn mang đến ít rủi ro tối đa. 

Video chi tiết về quy trình chống thấm hố thang máybởi Lasen thực hiện

Báo Giá dịch vụ chống thấm Cổ ống Tại Lasen Việt Nam

sau đây là báo giá dịch vụ chống thấm dột cổ ống tại Lasen Việt Nam, mọi thông tin mang tính chất tham khảo để được tư vấn nhiều hơn và cụ thể hơn xin liên hệ tới số Hotline: 0932.264.422.

🔰 Chống Thấm Cổ Ống 🟢 Đơn Giá : /1 m2
🔰Chống thấm cổ ống: cuốn thanh trương nở + rót vữa không co ngót. 🟢 155.000 Vnd

Giá chống thấm cổ ống thường tính theo số tiền/ 1 đơn vị cổ ống. Và tất nhiên mức giá này sẽ giao động dựa vào một số yếu tố sau:

 •  Loại ống cần thi công: ống thoát nước, ống hầm cầu, ống bồn cầu,….
 • Vật liệu sử dụng chống thấm yêu cầu.
 •  Số lượng ống cần chống thấm là bao nhiêu?

Từ đó đơn vị thi công chống thấm sẽ dựa vào yêu cầu của khách hàng và đưa ra mức giá chi tiết cho bạn lựa chọn.

Một số lưu ý khi thực hiện chống thấm cổ ống

Đường ống xuyên tường thực hiện chống thấm sẽ xảy ra nhiều khó khăn hơn với chống thấm xuyên sàn. Nên lưu ý sử dụng đúng loại vật liệu và đúng quy tắc thực hiện, như vậy mới mang đến hiệu quả cao nhất. 

Quá trình tiến hành công tác bảo dưỡng, bù vữa, trám khe cần tiến hành đúng quy trình. Khi đó bề mặt sẽ trở nên đặc chắc mà tránh được rạn nứt tối đa. 

Gợi ý Công ty chống thấm cổ ống uy tín chuyên nghiệp

Chống thấm Lasen là đơn vị chuyên thực hiện chống thấm có thâm niên. Là đơn vị đáng tin cậy hàng đầu cho khách hàng trong quá trình chống thấm cổ ống, cam kết khi sử dụng dịch vụ: 

Công ty chống thấm cổ ống uy tín chuyên nghiệp
Công ty chống thấm cổ ống uy tín chuyên nghiệp

 • Quá trình phục vụ chuyên nghiệp, đúng tiến độ, đúng quy trình
 • Mức giá phải chăng và cạnh tranh nhất thị trường hiện nay 
 • Kĩ thuật thi công thành thạo, hiệu quả, khả năng chống thấm cổ ống triệt để 
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình, chăm sóc khách hàng từ A đến Z 

Tổng kết 

Những thông tin liên quan đến chống thấm cổ ống đã được Chống thấm Lasen phân tích cụ thể. Tham khảo kỹ lưỡng nội dung trên để quá trình chống thấm được thực hiện hiệu quả nhất các bạn nhé!