Dịch Vụ chống thấm hố thang máy hiệu quả nhất Hiện nay

Tìm hiểu về thang máy và hố Pit thang máy
4/5 - (4 bình chọn)

Kinh tế ngày càng phát triển mạnh kéo theo đó là cơ sở hạ tầng phải được đầu tư và phát triển đồng bộ. Nhiều công trình xuống cấp bị dỡ bỏ thay vào đó là các tòa nhà cao tầng, khu chung cư, cao ốc kiên cố.

Vì thế đòi hỏi kỹ thuật thiết kế, thi công phải ở tầm cao hơn, trong đó có chống thấm hố thang máy – một phần quan trọng và không thể thiếu trong các tòa nhà cao ốc. Cùng chống thấm Lasen tìm hiểu về các phương pháp này nhé!

Tìm hiểu về thang máy và hố Pit thang máy

Hố Pit thang máy là gì? Thông tin về thang máy, hố pit và tại sao nên chống thấm hố thang máy cực chi tiết dưới đây.

Tìm hiểu về thang máy và hố Pit thang máy
Tìm hiểu về thang máy và hố Pit thang máy

Thang máy là gì?

Thang máy là một bộ phận quan trọng trong các tòa nhà cao ốc hay các khu chung cư, tòa nhà cao tầng. Công dụng của thang máy là rút ngắn thời gian di chuyển giữa các tầng của tòa nhà. Bộ phận buồng máy di chuyển dựa vào hệ thống dây cáp và ngưng nghỉ giữa các tầng nhờ vào các thao tác ấn nút điều chỉnh trên bảng điều khiển.

Ngoài ra thang máy còn có chức năng vận chuyển đồ đạc, hàng hóa mà không phải mất quá nhiều sức lực. Để chuyển những đồ đạc có trọng lượng lớn, các khu chung cư thương có thang máy chuyên dụng giúp chịu được trọng lượng lớn , buồng máy cũng thường có kích thước lớn hơn.

Xem thêm : Dịch Vụ chống thấm hồ bơi, bể bơi hữu hiệu nhất

Hố Pit thang máy

Cấu tạo của thang máy gồm nhiều bộ phận như buồng máy, cáp tải, bội điều khiển, hố Pít…Vậy hố Pit thang máy là gì? Hố Pit là phần hố nằm ở tận dưới cùng của hệ thống này tính từ mặt sàn thang máy dừng thấp nhất trở xuống. Thường hố pit được đặt ở các tầng hầm của tòa nhà, có âm độ lớn so với mặt đất và dễ bị thấm nước nên chúng ta phải sử dụng chống thấm ngược tầng hầm để bảo vệ thang máy an toàn. Vai trò của hệ thống Pit với thang máy như sau:

 • Hệ thống pit là nơi tiếp xúc cuối trong quá trình vận chuyển của thang nên thường được trang bị thiết bị giảm chấn, governor, là không gian cho phần đáy buồng máy đi xuống khi cabin đi lên tầng cuối cùng.

 • Đảm bảo không gian cho thang máy khi thang vượt quá hành trình, tránh va chạm khi dừng cabin.

 • Tạo không gian cho đội ngũ kỹ thuật thao tác trong việc bảo trì, sửa chữa sau này khi cần thiết.

Vấn đề thường gặp nhất với hố pit thang máy là vấn đề bị rò rỉ nước, thấm hố pit nên chúng ta cần dùng sika chống thấm ngược và các loại vật liệu chống thấm khác để khắc phục. Do hố được đặt ở những vị trí thấp nên dễ dàng tiếp xúc với các mạch nước ngầm, bị nước thấm ngược vào trong,…Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các thiết bị như phần động cơ, máy móc trong khu vực Pit gây nguy hiểm đến người sử dụng thang máy.

Để khắc phục, hạn chế tối đa sự rò rỉ trên hố Pit phải được chống thấm ngay từ những ngày đầu xây dựng. Đây là một trong những phương pháp chống thấm hố thang máy rẻ mà hiệu quả nhất được áp dụng. Tránh trường hợp hệ thống máy móc đã được lắp đặt, công trình hoàn thiện bị ngấm nước mới xử lý dẫn đến tốn kém thời gian, chi phí. Chưa kể chi phí thay mới các thiết bị bị hỏng của thang máy.

Xem thêm : Hướng dẫn cách chống thấm bể nước cực hiệu quả

Một số phương pháp chống thấm hố pit thang máy cực hiệu quả trên thị trường hiện nay

Cách để chống thấm, xử lý thang máy đã bị thấm cũng khá phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật thi công chống thấm cao với vật liệu tốt. Vì ngoài việc chống thấm thông thường phải tính toán thêm kết cấu của vật liệu đủ bền để chịu áp lực về độ rung của máy, động cơ… Dưới đây là một số phương pháp chống thấm thường áp dụng. Phương pháp này cũng phù hợp sử dụng tại các vị trí như chống thấm tường nhà vệ sinh, bể chứa nước, chống thấm sàn nhà vệ sinh hoặc những nơi thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với nước, cũng có thể sử dụng lưới chống thấm nhà vệ sinh .

Một số phương pháp chống thấm hố pit thang máy cực hiệu quả trên thị trường hiện nay
Một số phương pháp chống thấm hố pit thang máy cực hiệu quả trên thị trường hiện nay

Chống thấm hố thang máy bằng màng chống thấm

Đây là phương pháp được áp dụng nhiều nhất với các thang máy hiện nay, được đánh giá mang lại hiệu quả cao, chi phí rẻ và dễ thực hiện. Tuy nhiên màng chống thấm hố thang máy cần được dán ngay từ đầu, sau khi hố pit được đổ bê tông hoàn thiện.

Với phương pháp này bạn cần đặc biệt lưu ý đến việc lựa chọn màng chống thấm, nên chọn chất liệu màn có độ bền cao, tạo lưới chắc chắn chống dư chấn rung của máy. Tránh tham rẻ chọn vật liệu màng không uy tín dẫn đến việc chống thấm không hiệu quả gây rò rỉ nước và sau này phải mất rất nhiều thời gian và chi phí để cải tạo lại.

Diện tích hố pit tương đối nhỏ nên bạn có thể áp dụng các lưới chống thấm cao cấp chuyên sử dụng cho thang máy như màng chống thấm Sika Bituseal-T130-SG hoặc màng chống thấm Sika Bituseal T – 140 MG. Phương pháp thi công màng chống thấm như sau:

 • Bước 1: Vệ sinh bề mặt cần chống thấm sạch sẽ. Cần phải mài phá bỏ những lớp ghồ ghề, sau đó xử lý thật tốt để bệ mặt bê tông sạch, không bị bám bởi những hạt cát nhỏ, nên dán màng chống thấm vào những ngày thời tiết khô ráo. Hoặc tạo nhiệt để hong khô bề mặt bê tông Pit trước khi dán màng. Đây là khâu đơn giản nhưng lại hay bị làm sót, bị bỏ công đoạn dẫn đến chất lượng chống thấm kém.

 • Bước 2: Quét 1 lớp Primer cho toàn bộ khu vực chống thấm hố thang máy. Sau đó bạn phải dùng nhiệt khò khô lớp màng chống thấm thứ nhất này. Nên khò lần lượt tránh bỏ sót những vị trí mép vị trí góc.

 • Bước 3: Cán một lớp vật liệu xi măng cát bảo vệ lớp màng chống thấm vừa trải. Sau đó chờ lớp vữa này khô rồi bắt đầu tiến hành ghép cốt pha đổ bê tông hố pit.

 • Bước 4: thực hiện quét thêm một lớp Primer nữa khi hệ thống cốt pha đã được tháo gỡ. Lưu ý khi thực hiện là lớp bê tông phải thật khô.

Chống thấm hố thang máy bằng phun thẩm thấu

Đây là phương pháp thi công chống thấm hố thang máy thường được áp dụng trong trường hợp cải tạo, sửa chữa hố pít đang bị thấm, hố thi công chống thấm kém chất lượng. Với phương pháp phun thẩm thấu này vật liệu sẽ được phun trực tiếp vào bên trong bề mặt bê tông.

Dung dịch chống thấm gốc xi măng hoặc Silicat này sẽ giúp lấp đầy những kẽ hở giữa các vật liệu bê tông gần như ngay lập tức, tạo nên một bức tường khiến nước khó lòng xâm nhập được trong thời gian dài. Phương pháp thực hiện phun chống thấm ngược như sau:

 • Bước 1: Vệ sinh bề mặt chống thấm, đục bỏ các lớp vữa, xi măng bị thấm bằng các thiết bị máy hỗ trợ hoặc bằng tay, loại bỏ hết phần bê tông kém chất lượng cho đến khi gặp phần bê tông đặc chắc.

 • Bước 2: Trát lại lớp vữa mới để làm phẳng bề mặt hố pit. Lưu ý trộn vật liệu xi măng cát đúng tỷ lệ để đảm bảo kết nối giữa hai lớp vật liệu tốt nhất.

 • Bước 3: Đợi lớp trám khô sau đó dùng máy phun nước tiếp tục làm ẩm bề mặt, nên phun đều để tránh bị đọng nước. Sau đó trộn hỗn hợp chống thấm ngược theo đúng tỷ lên nhà sản xuất.

 • Bước 4: Phun hỗn hợp chống thấm lên toàn bộ bề mặt hố pit, phun lần lượt và đều. Độ dày vật liệu 2 – 3mm. Sau đó chời lớp vật liệu này khô và tiến hành phun lớp thứ hai.

 • Bước 5: Chờ hai lớp vật liệu khô và kết cấu chắc chắn, và tiến hành trát bảo vệ lại 1 lần nữa là hoàng thiện.

Chống thấm hố Pit bằng Sika

Sika có kết cấu dẻo có độ đàn hồi và chịu được độ rung, lực tác động lớn. Các tinh thể trong sika cũng có công dụng như vật liệu chống thấm ngược khi có thể thẩm thấu vào sâu trong lớp bê tông và tạo nên lớp màng cực chắc chắn. Quy trình chống thấm hố thang máy bằng Sika diễn ra như sau:

 • Bước 1: Vệ sinh bề mặt tương tựu hai cách chống thấm trên.

 • Bước 2: Trộn tỷ lệ Lemax Seal + 10 lít Nước + 3 Kg Xi măng quét đều lên bề mặt lớp bê tông. Riêng với các lỗ bị thấm pha hỗn hợp Lemax Seal + 5 Kg xi măng + 4 lít nước + dung dịch Lemax 201 rồi bịt chặt các lỗ thấm trực tiếp.

 • Bước 3: Xử lý các lớp chống thấm bề mặt hố tránh nước xâm nhập bằng nhiều lớp quét, lớp 1 và 2 cần được quét vuông góc, lớp 3 cần pha thêm Lemax 201. Mỗi lần quét xong phải đợi vật liệu khô mới tiến hành quét lớp tiếp theo. Nếu vật liệu chống thấm ngược khô quá nhanh phải phun thêm nước đảm bảo vật liệu thẩm thấu tốt hơn.

Video chi tiết về quy trình chống thấm hố thang máybởi Lasen thực hiện

Báo Giá thi công dịch vụ chống thấm hố thang máy tại Lasen Việt Nam

Báo Giá thi công dịch vụ chống thấm hố thang máy tại Lasen Việt Nam theo thị trường chống thấm hiện tại chỉ mang tính chất tham khảo để có được báo giá tốt nhất và tư vấn cụ thể theo từng hàng mục thi công, bạn đọc có thể gọi vào Hotline: 0932.264.422 để được tự vấn trực tiếp và chi tiết nhất:

🔰 Chống thấm hố pit thang máy 🟢 Đơn Giá : Trọn gói
🔰Thi công chống thấm hốt pit thang máy 🟢 6.800.000-8.000.000 Vnd

Thuê dịch vụ chống thấm hố thang máy ở đâu uy tín?

Hiện nay với nhu cầu đông đảo của người dân về việc chống thấm bể bơi, hồ bơi, thì có rất nhiều có sở tổ chức các dịch vụ chống thấm hố thang máy. Các thương hiệu chống thấm lớn nhỏ mọc lên như nấm. Thường thì các công ty có dịch vụ chống thấm hố thang máy đồng thời sẽ là nơi cung cấp các nguyên liệu chống thấm.

Thuê dịch vụ chống thấm hố thang máy ở đâu uy tín?
Thuê dịch vụ chống thấm hố thang máy ở đâu uy tín?

Ví dụ như công ty A có gói dịch vụ chống thấm với đội ngũ nhân lực là khoảng 5 người thi công. Thì ngoài việc đưa nhân viên đến thi công chống thấm thì đồng thời sẽ bán luôn cả sản phẩm chống thấm như sơn Kova,  Water Seal, Sika,…

Để giải đáp thắc mắc của quý bạn đọc về việc thuê dịch vụ chống thấm hố thang máy ở đâu uy tín, chúng tôi với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chống thấm và có Hơn 5000+ Khách Hàng, 700 công trình hoàn thiện mỗi năm, hãy để Lasen đưa những dịch vụ tốt nhất đến quý khách.

Vì sao nên sử dụng chống thấm Lasen?

Lasen không chỉ là chống thấm mà còn là chất lượng. Đến đây bạn sẽ nhận được những tư vấn chống thấm hố thang máy phù hợp cho tình trạng thang máy của bạn. Ngoài ra Lasen còn cung cấp các dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp khác như chống thấm mái, tầng hầm, chống thấm phòng vệ sinh…

Lasen bảo hành chất lượng công trình trong thời gian dài, bảo trì trọn đời cho bất kỳ công trình khác. Hàng ngàn khách hàng đang sử dụng dịch vụ chống thấm Lasen là lời quảng bá tốt nhất cho dịch vụ chống thấm tại đây.

Lasen – Công ty dịch vụ chống thấm hố thang máy Bền bỉ với thời gian

Với phương châm mang đến cho gia chủ những kiến trúc hạ tầng đẹp nhất, bền nhất, Lasen luôn đem đến một dịch vụ chống thấm hố thang máy một cách tốt nhất. Với đội ngũ người thi công có trách nhiệm, hứa hẹn sẽ mang lại một dịch vụ lâu dài và có tiềm năng phát triển rất lớn.

Lasen – Công ty dịch vụ chống thấm hố thang máy Bền bỉ với thời gian
Lasen – Công ty dịch vụ chống thấm hố thang máy Bền bỉ với thời gian
 • Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Và Thương Mại Lasen Việt Nam
 • Địa chỉ: 74 Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội.
 • Hotline & Zalo: 0932.264.422
 • Email: [email protected]
 • MST: 0108472720
 • Lasencorp.com

Kết luận

Đến ngay với chống thấm Lasen để nhận tư vấn miễn phí về chống thấm hố thang máy và các dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp trên thị trường. Lasen cam kết chất lượng, làm hài lòng tất cả các khách hàng với mức giá phải chăng nhất.