Hướng dẫn chống thấm khe tường giữa 2 nhà chuẩn xác

Rủi ro khi không chống thấm khe tường giữa 2 nhà 
5/5 - (1 bình chọn)

Chống thấm khe tường giữa 2 nhà là một trong những phương pháp đang được quan tâm hàng đầu. Hiện nay có rất nhiều cách chống thấm như chống thấm ngoài trời , chống thấm ngược tường trong nhà, … Chống thấm Lasen hiểu được nỗi lo này nên sẽ hướng dẫn cụ thể cách chống thấm khác tường trần xác và nhanh chóng. Đừng rời mắt khỏi nội dung bài viết này các bạn nhé! 

Lý do cần chống thấm khe tường giữa 2 nhà

Chắc hẳn các bạn biết rằng, không gian giữa hai khe tường rất khó để quan sát. Mỗi khi trời mưa, nếu bên trên không được che chắn, nước rất dễ thấm vào bên trong và gây ảnh hưởng nặng nề đến căn nhà. Hiện tượng thấm dột sẽ diễn ra thường xuyên nếu không được khắc phục.

Lý do cần chống thấm khe tường giữa 2 nhà 
Lý do cần chống thấm khe tường giữa 2 nhà

Việc chống thấm khe tường giữa 2 nhà là điều cần thiết và bắt buộc phải làm. Bởi vì:

 • Không gian khe tường giữa hai nhà luôn bị ẩm ướt, diện tích hẹp nên không có ánh nắng chiếu vào.
 • Không gian giữa 2 tường không giúp nước thoát ra ngoài dễ dàng, nước bị ứ đọng kéo dài.
 • Khu vực tường – nơi tiếp giáp luôn bị xâm nhập bởi nước. Tình trạng này không được khắc phục sẽ gây ra ảnh hưởng xấu, tác động trực tiếp đến giá trị sử dụng căn nhà.

Việc thực hiện chống thấm khe tường giữa 2 nhà là điều vô cùng cần thiết phải thực hiện. Các bạn cần xác định được phương án chống thấm tối ưu và thực hiện nhanh chóng, để không xảy ra những rủi ro không mong muốn.

Rủi ro khi không chống thấm khe tường giữa 2 nhà

Công tác xử lý và phòng ngừa rủi ro khi không thực hiện chống thấm khe tường giữa 2 nhà vô cùng khó khăn và phức tạp. Dưới đây là những hậu quả của sự cố thấm dột, chúng tôi liệt kê để các bạn nắm rõ:

Rủi ro khi không chống thấm khe tường giữa 2 nhà 
Rủi ro khi không chống thấm khe tường giữa 2 nhà
 • Tường ẩm mốc thường xuyên sẽ gây ra nhiều mầm bệnh không tốt cho sức khỏe. Sức khỏe các thành viên trong gia đình dễ dàng bị tác động.
 • Các thiết bị điện tử bên trong dễ bị hư hỏng và ảnh hưởng trực tiếp
 • Tường bên trong nhà dễ bị nước ngấm và mọc rêu mốc, gây mất mỹ quan và vệ sinh nhà ở.
 • Tường dễ dàng bị loang lổ khi bị thấm nước thường xuyên
 • Thực phẩm và đồ ăn khu vực nhà bếp dễ dàng bị hư hỏng, tình trạng ẩm ướt diễn ra liên tục không đảm bảo chất lượng thức ăn trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, còn rất nhiều hậu quả và rủi ro khác, gia chủ cần lưu tâm và thực hiện phòng tránh một cách kỹ lưỡng. Chống thấm khe tường giữa 2 nhà thực hiện tốt và chính xác sẽ giảm thiểu những hạn chế và rủi ro không mong muốn.

Hướng dẫn chi tiết cách chống thấm khe tường giữa 2 nhà

Đây là một trong những giải pháp xử lý chống thấm hiệu quả và triệt để hàng đầu. Hãy tham khảo những hướng dẫn sau đây để quy trình chống thấm diễn ra suôn sẻ nhé!

Hướng dẫn chi tiết cách chống thấm khe tường giữa 2 nhà 
Hướng dẫn chi tiết cách chống thấm khe tường giữa 2 nhà

Đối với khe tiếp giáp không nhìn thấy

Những ngôi nhà liền kề có khe tiếp giáp nhỏ và không thể dễ dàng nhìn thấy, các bạn có thể sử dụng keo chống thấm.

Keo chống thấm là một trong những loại hóa chất tạo màng đàn hồi cao, gốc Polymer, Acrylic. Keo chống thấm này đem lại hiệu quả chống thấm cao nhất định, quá trình sử dụng dễ dàng mà không mất nhiều thời gian.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại keo chống thấm khác nhau, các bạn có thể tìm kiếm tại các công ty cung cấp vật liệu chống thấm.

Chống thấm khe tường giữa 2 nhà với sika

Sika chống thấm ngược là một trong những phương pháp ngăn chặn tác động của nước, các bạn có thể xử lý từ bên trong bề mặt tường.

 • Làm sạch rêu mốc bên ngoài bề mặt
 • Tiến hành xử lý các vết nứt trước khi thực hiện chống thấm tường nhà vệ sinh
 • Bắt đầu phủ lớp lót chống thấm lên bề mặt bên ngoài tường
 • Dùng lớp vữa chống thấm đè lên bên trên
 • Tiến hành sơn trát để bảo vệ và tạo lớp vỏ thẩm mỹ cho tường nhà.

Chống thấm khe tường giữa 2 nhà với khe từ 1 – 5cm

Màng dán Bitum là phương pháp chống thấm được sử dụng đối với những ngôi nhà đã xây dựng lâu đời. Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng lớp tôn inox để ghim chặt vào tường và sử dụng sikaFlex để miết dọc phần tôn.

Khe lún từ 1 – 5cm không quá khó khắc phục, quá trình giải quyết các khe lún này diễn ra dễ dàng.

Xây lòng máng để Chống thấm khe tường giữa 2 nhà

Chống thấm khe tường giữa 2 nhà bằng phương pháp xây lòng máng được áp dụng đối với các khe tiếp xúc lớn hơn 5cm. Các nhà thầu xây dựng sẽ xây dựng đường thoát dạng ống tròn, tạo độ nghiêng phù hợp để áp dụng chính xác và thực tế.

 • Đối với khe tường tiếp giáp không quá lớn, tường của hai nhà bằng nhau: cần thực hiện xây lòng máng chống thấm, sử dụng vữa và gạch vụn để tạo được vách máng.
 • Đối với các tiếp giáp quá hẹp, tường của hai nhà không bằng nhau: tạo lòng máng bằng ¼ ống tròn, sử dụng các vật liệu khác để hỗ trợ như màng  chống thấm, tấm nhựa hoặc tôn.

Tổng kết

Chống thấm Lasen đã tiến hành phân tích chi tiết và cung cấp nội dung liên quan đến chống thấm khe tường giữa 2 nhà. Hãy thực hiện quá trình chống thấm một cách chuẩn xác và chất lượng nhất nhé! Trao đổi ngay những vấn đề khó khăn với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *