Kinh nghiệm chống thấm mái tôn giáp tường hiệu quả cao

Bí kíp chống thấm mái tôn giáp tường hiệu quả
5/5 - (1 bình chọn)
Chống thấm mái tôn giáp tường đang là vấn đề khiến nhiều gia chủ đau đầu. Rất nhiều gia đình có tường nhà liền kề với công trình có mái lợp tôn. Đừng lo lắng về những vấn đề này sẽ được giải quyết ngay sau đây cùng với chống thấm Lasen!

Nguyên nhân gây thấm dột mái tôn giáp tường

Thấm dột mái tôn là một trong những khía cạnh khiến nhiều gia đình lo lắng. Đặc biệt vào mùa mưa bão, tình trạng thấm dột cần được kiểm tra thường xuyên để có hướng xử lý kịp thời.
Nguyên nhân gây thấm dột mái tôn giáp tường
Nguyên nhân gây thấm dột mái tôn giáp tường
Nhiều trường hợp tôn mới thi công lắp đặt cũng xảy ra tình trạng thấm dột. Nguyên nhân gây thấm dột mái tôn do đâu?
 • Tình trạng mái nhà có dấu hiệu xuống cấp, chất lượng sử dụng không được đảm bảo.
 • Quá trình lắp đặt và thi công không đúng cách, gây ảnh hưởng trực tiếp đến mái tôn của gia đình.
 • Mái tôn sử dụng kém chất lượng, thấm dột nhanh chóng trong thời gian ngắn.
 • Nước mưa thấm vào chỗ đinh vít, khiến mái tôn bị han gỉ và thấm dột
 • Xuất hiện dị vật rơi trên mái tôn, khiến mái tôn bị ảnh hưởng
 • Quá trình vận chuyển tốt bị trầy xước, nước mưa dễ dàng ăn mòn và dây thủng tôn.
Các bạn thấy rằng, có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho mái tôn bị ảnh hưởng. Việc thực hiện chống thấm mái tôn giáp tường cần được thực hiện triệt để và kỹ lưỡng. Như vậy, quá trình sử dụng mới đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người trong gia đình.

Bí kíp chống thấm mái tôn giáp tường hiệu quả

Có nhiều cách chống thấm mái tôn giáp tường hiệu quả khác nhau, các nhà thầu nên tìm hiểu kỹ lưỡng. Dưới đây là một số cách chống thấm mái tôn giáp tường, các bạn có thể tham khảo để xử lý chống thấm triệt để.
Bí kíp chống thấm mái tôn giáp tường hiệu quả
Bí kíp chống thấm mái tôn giáp tường hiệu quả

Tiến hành chống thấm mái tôn bằng xi măng

Đối với những mái tôn bị bung đinh vít, các bạn tháo bỏ đinh vít đã cũ và bắn lại đinh vít mới. Đây là một trong cách xử lý chống thấm mái tôn giáp tường đơn giản mà hiệu quả cao. Trường hợp lỗ vít rộng nhưng không quá lớn, các bạn có thể bơm keo Silicon vào lỗ đó, việc cố định đinh vít sẽ diễn ra dễ dàng. Muốn xử lý khe hở giữa mái tôn với tường, các bạn có thể dùng vữa chống thấm hoặc xi măng chống thấm. Cách thức này vừa đảm bảo an toàn vừa đảm bảo tính thẩm mỹ tối đa cho gia đình.

Chống thấm mái tôn giáp tường khi bị thủng giữa tấm

Các bạn có thể sử dụng keo hoặc xi măng đắp lại chỗ thủng ngay trên mái tôn. Sử dụng vít lạnh bắn vào lỗ hổng nếu đường rách nhỏ. Đối với đường rách dài, cần thực hiện làm sạch bề mặt tôn. Sau đó, tiến hành lấy miếng tôn khác để dùng keo dán cố định với nhau. Đối với từng trường hợp cụ thể, các bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn phương pháp chống thấm mái tôn giáp tường. 

Sử dụng miếng dán chống thấm mái tôn giáp tường

Miếng dán chống thấm là một trong những phương pháp tạo lòng máng với vữa. Phương pháp này sau khi tạo dòng chảy bằng vữa, các bạn bắt đầu dán thêm một lớp màng chống thấm bằng khò nhiệt độ cao.
Sử dụng miếng dán chống thấm mái tôn giáp tường
Sử dụng miếng dán chống thấm mái tôn giáp tường
Yên tâm tình trạng thấm dột sẽ được xử lý nhanh chóng và kịp thời, công trình được đảm bảo an toàn. Miếng dán chống thấm hiện nay được bày bán rất nhiều tại các địa chỉ kinh doanh vật liệu chống thấm. Hãy trao đổi cụ thể thông tin thấm dột để đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ đúng loại, đúng mục đích và đúng yêu cầu.

Cách chống thấm mái tôn ngay tại vị trí sóng

Các bạn biết rằng, sóng tôn sẽ có vị trí chìm hoặc nổi. Việc mái tôn bị thấm dột tại những vị trí này không hề khó thấy. Cần biết cách áp dụng và thực hiện chống thấm chính xác, như vậy mới nhưng cháu giảm thiểu khó khăn và tình trạng thấm dột.
 • Đối với vết xước nhỏ: sử dụng keo chống thấm hoặc màng chống thấm dột mái tôn để dán bịt lỗ thủng lại.
 • Đối với vết xước lớn: thực hiện vệ sinh xung quanh khu vực bị dột, dùng keo chống thấm acrylic để thực hiện dính mái tôn. Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng màng chống thấm khổ lớn để dán lên bên ngoài.
Có thể sử dụng miếng tôn khác để cố định, sau đó bắn keo xung quanh để miếng tôn chống dột an toàn.

Chống thấm mái tôn giáp tường ngay tại nơi tiếp giáp

Đối với những nơi tiếp giáp mái tôn, các bạn có thể xử lý khe hở theo một trong những cách chống thấm mái tôn giáp tường sau:
 • Thiết kế và xây dựng máng thoát nước hứng ngay bên dưới. Trường hợp này có thể sử dụng đối với khe hở rộng, nhìn thấy và tác động được.
 • Xây thêm hàng gạch bên trên khe hở, biện pháp này được đông đảo nhà thầu tin tưởng và chọn lựa.
 • Xây dựng mái che bên trên tường, giảm thiểu tình trạng thấm dột hiệu quả.
Với những phương pháp chống thấm mái tôn giáp tường hiệu quả trên đây, hy vọng các bạn sẽ có giải pháp chống thấm tối ưu cho gia đình.

Tổng kết

Chống thấm Lasen mong rằng các bạn sẽ biết cách chống thấm mái tôn giáp tường chính xác sau nội dung trên. Chúc quá trình thực hiện chống thấm diễn ra suôn sẻ và đúng quy trình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *