Kinh nghiệm chống thấm ngược tường gạch dứt điểm 100%

Cách chống thấm ngược tường gạch dứt điểm 100%
5/5 - (1 bình chọn)

Việc sử dụng các biện pháp chống thấm cho không gian đang được nhiều người quan tâm. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp khác nhau để xử lý tình trạng thấm dột. Tại bài viết dưới đây, Chống thấm Lasen sẽ hướng dẫn bạn cách chống thấm ngược tường gạch hiệu quả 100%!

Chống thấm ngược cho tường gạch là gì?

Chống thấm ngược hay còn được gọi là chống thấm nghịch. Đây là phương pháp thi công chống thấm ngược tường gạch ở bên mặt trong của kết cấu, khu vực không trực tiếp tiếp xúc với nguồn nước thấm.

Chống thấm ngược cho tường gạch là gì?
Chống thấm ngược cho tường gạch là gì?

Phương pháp chống thấm ngược tường gạch được ứng dụng nhằm chống lại hiện tượng mao dẫn xảy ra ở bên trong của kết cấu công trình. Hiểu một cách tóm gọn đó là nước khi xâm nhập vào hướng nào thì ta sẽ chống thấm ngược lại với hướng đó.

Được biết, chống thấm ngược tường gạch có chi phí cao hơn so với phương pháp chống thấm thuận. Bởi vì quá trình thi công phương pháp này đòi hỏi thợ cần có tay nghề kỹ thuật cao. Theo đó, nên sử dụng kết hợp cùng lúc cả chống thấm thuận và chống thấm ngược cho tường nhà ngay khi thiết kế xây dựng để đạt hiệu quả toàn diện nhất.

Nguyên nhân gây thấm dột ngược

Có thể lý giải nguyên nhân cho các trường hợp cần xử lý chống thấm ngược tường gạch như:

 • Thời tiết vào những ngày mưa, nước mưa bắn trên tường bên ngoài tạo nên ẩm ướt lên tường.
 • Thấm ẩm tăng lên tưởng bởi các mao dẫn trong lòng kết cấu bê tông, tường gạch.
 • Độ ẩm trong không khí bị ngưng tụ, lắng đọng trên trần nhà và tường xuất hiện thấm dột.
 • Quy trình xây dựng phần móng, chân tường của người thợ trước đó không sử dụng đủ vữa và xi măng, tạo lên những lỗ rỗng ở các viên gạch.

Khi nước bị thấm qua các lớp tường ở bên ngoài đến bên trong của lớp vữa, gạch xây hay bê tông cột dầm lâu ngày sẽ xuất hiện hiện tượng thấm dột nên chúng ta phải chống thấm ngược tường trong nhà. Đó là nguyên nhân gây ra mốc tường, bong tróc lớp sơn.

Nếu không khắc phục bằng các phương pháp chống thấm ngược tường gạch kịp thời, ở các khu vực đó sẽ nảy sinh vi khuẩn gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống con người. Bên cạnh đó, các vết loang lổ và rêu mốc cũng phá hủy đi tính thẩm mỹ cho toàn bộ không gian.

Cách chống thấm ngược tường gạch dứt điểm 100%

Để tăng hiệu quả chống thấm ngược tường gạch cần sử dụng các vật liệu chống thấm có độ bám dính tốt cùng khả năng thẩm thấu vào thân bê tông. Từ đó, lớp màng ở bên trong bê tông sẽ ngăn chặn được việc thấm nước hiệu quả hơn.

Cách chống thấm ngược tường gạch dứt điểm 100%
Cách chống thấm ngược tường gạch dứt điểm 100%

Hãy cùng theo dõi các loại vật liệu chống thấm ngược hiệu quả nhất cùng quy trình thực hiện chống thấm ngược tường gạch dưới đây:

Sơn chống thấm ngược

Bước 1: Làm sạch, khô, bằng phẳng bề mặt cồn thực hiện chống thấm ngược tường gạch. Điều này hỗ trợ lớp sơn được bám dính tốt hơn và hận chế tình trạng phòng rộp. Theo đó, thời gian xử lý tốt nhất là sau 1 tuần xây xong công trình.

Bước 2: Thực hiện trát bột, bả matit lên trên bề mặt thường.

Bước 3: Lăn 1 lớp sơn mỏng và thực hiện nhiều lần để làm bề mặt sơn bóng và đều màu hơn. Sau khi hoàn tất lớp sơn thứ nhất, để khô ráo mới tiếp tục sơn lớp tiếp theo.

Keo chống thấm ngược

Một số hạng mục thi công ưa sử dụng keo chống thấm như là: chống thấm ngược tường gạch, chống thấm tường nhà vệ sinh các vết nứt tường, trần nhà. cổ ống. Trong đó, loại keo chống thấm được sử dụng phổ biến nhất là keo Epoxy nhờ vào các ưu điểm sau:

 • Khả năng kháng điện và chống nước tốt
 • Khả năng chống oxy hóa cao
 • Độ bền cao, nâng cao tuổi thọ cho công trình xây dựng
 • Khả năng bám dính hiệu quả với nhiều loại vật liệu khác nhau: nhựa, gỗ, kim loại, bê tông…

Sử dụng Sika

Sika được đánh giá là loại hóa chất chống thấm ngược tường gạch có tính kết dính cao, kháng nước hiệu quả. Do vậy, Sika chống thấm ngược thường đứng ứng dụng để thi công chống thấm hoặc làm chất phụ gia tạo lớp vữa với độ kết dính tốt.

Theo đó, quy trình chống thấm ngược tường gạch bằng Sika được tiến hành như sau:

Bước 1: Sử dụng vữa không co ngót để cố định lại phần cổ ống thoát nước.

Bước 2: Thực hiết quét một lớp lót chống thấm lên trên bề mặt cần chống thấm. Đời từ 3 tiếng cho lớp lót khô. Bước: Sau khi lớp thứ nhất khô, tiếp tục quét lớp thứ 2, thứ 3. Đợi từ 3 – 4 tiếng cho lớp chống thấm khô hẳn rồi thực hiện lại bằng cách ngâm với nước.

Sử dụng màng khò Bitum

Bitum là một loại hợp chất tồn tại dưới dạng lỏng, nhớt hoặc rắn. Đây là vật liệu đã được biến thể để có được khả năng kết dính cao và gần như không thấm nước. Quy trình chống thấm ngược tường gạch bằng màng khò Bitum như sau:

Chống thấm ngược tường gạch Sử dụng màng khò Bitum
Chống thấm ngược tường gạch Sử dụng màng khò Bitum

Bước 1:Sử dụng chổi sơn chống thấm ngược để quét 1 lớp màng lót chống thấm dạng lỏng.

Bước 1: Trải tấm màng Bitum -> Chuẩn bị khò thổi.

Bước 3: Làm nóng đèn khò và tiến hành khò. Lưu ý phân bổ đều nhiệt điện và sử dụng con lăn để giúp lớp màng khò thẳng đều.

Để giải đáp thắc mắc của quý bạn đọc về việc thuê dịch vụ chống thấm ngược tường gạch ở đâu uy tín, chúng tôi đã tiến hành khảo sát qua thị trường và tìm được một số địa điểm như sau, quý vị có thể tham khảo một số nơi sau:

Lasen – Công ty Dịch vụ chống thấm ngược tường gạch Bền bỉ với thời gian

Với phương châm mang đến cho gia chủ những kiểu kiến trúc đẹp nhất, bền nhất, Lasen luôn đem đến một dịch vụ chống thấm ngược tường gạch một cách tốt nhất. Với đội ngũ người thi công có trách nhiệm, hứa hẹn sẽ mang lại một dịch vụ lâu dài và có tiềm năng phát triển rất lớn. 

Lasen – Công ty Dịch vụ chống thấm ngược tường gạch Bền bỉ với thời gian
Lasen – Công ty Dịch vụ chống thấm ngược tường gạch Bền bỉ với thời gian
 • Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Và Thương Mại Lasen Việt Nam
 • Địa chỉ: 74 Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội.
 • Hotline & Zalo: 0932.264.422
 • Email: [email protected]
 • MST: 0108472720
 • Lasencorp.com

Tổng kết

Chống thấm Lasen trên đây đã chia sẻ đến bạn đọc cách chống thấm ngược tường gạch, chống thấm ngược tầng hầm dứt điểm 100%. Tùy vào điều kiện và nhu cầu khác nhau, bạn có thể dễ dàng lựa chọn phương pháp chống thấm ngược phù hợp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *