Dịch Vụ Chống Thấm Nhà Vệ Sinh Hiệu Quả Triệt Để Nhất

Lý giải nguyên nhân khiến nhà vệ sinh bị thấm nước
5/5 - (2 bình chọn)

Chống thấm nhà vệ sinh là biện pháp chống thấm ngược quan trọng cần phải tiến hành trong mỗi công trình. Với đặc thù thường xuyên ẩm ướt bởi phải tiếp xúc với các nguồn nước mỗi ngày. Nếu không có những phương pháp chống thấm trong quá trình sử dụng dễ xuất hiện tình trạng rò rỉ nước , thường thì chúng ta sẽ sử dụng các vật liệu như sika chống thấm ngược , xi măng chống thấm… Hãy cùng Chống thấm Lasen dưới đây cùng tìm hiểu về biện pháp, dịch vụ chống thấm cho nhà vệ sinh hiệu quả nhé!

Lý giải nguyên nhân khiến nhà vệ sinh bị thấm nước

Nhà vệ sinh là một căn phòng nhỏ riêng tư với thiết bị vệ sinh để đi tiểu và đại tiện thường có bồn rửa với xà phòng để rửa tay, vì điều này rất quan trọng đối với vấn đề vệ sinh cá nhân.

Tại đây là khu vực thường xuyên xảy ra tình trạng thấm nước nhất trong các công trình hiện nay vì vậy chúng ta cần chống thấm sàn nhà vệ sinh, trần nhà vệ , chống thấm ngược tường trong nhà vệ sinh, chống thấm ngược tường nhà… Sau quãng thời gian tìm hiểu. Chúng tôi có thể lý giải đến những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như sau:

Lý giải nguyên nhân khiến nhà vệ sinh bị thấm nước
Lý giải nguyên nhân khiến nhà vệ sinh bị thấm nước

 • Trong khi thực hiện thi công, nhà thầu không xử lý kỷ trong khâu đổ bê tông sàn ở khu vực nhà vệ sinh, không chống thấm nhà vệ sinh kỹ, vận dụng không đúng kỹ thuật chống thấm. 
 • Hệ thống các đường ống dẫn nước bị vỡ, rò rỉ hoặc tắc. 
 • Sàn nhà vệ sinh thường xuyên có nước thẩm thấu qua những mạch lát nền và đọng lại ở dưới dàn bê tông. 
 • Tổng quan nhà vệ sinh có thiết kế và xây dựng sai kỹ thuật ngay từ khâu lắp đặt bồn cầu, các thiết bị vệ sinh khiến nước bị xả tràn lan và thấm xuống đến nền nhà vệ sinh. Kết cấu bê tông sử dụng kém chất lượng, dàn thép không đúng với tiêu chuẩn. 
 • Nhà vệ sinh, sàn mái, sân thượng bị thấm không được đầu tư sửa chữa kịp thời cũng ảnh hưởng trực tiếp và khiến nhà vệ sinh bị thấm nước. 
 • Những mạch gạch ở nền nhà vệ sinh thường xuyên bị bong ra, tạo ra kẽ hở cho nước ngấm xuống. 
 • Các thiết bị vệ sinh bị chảy nước do hư hỏng…

Tình trạng nhà vệ sinh bị thấm sẽ mang đến nhiều tác hại không tốt. Nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt và thẩm mỹ của toàn bộ không gian. Bởi vậy, chúng ta cần đến dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh ngay từ khâu thiết kế thi công bởi:

 • Thấm dột nhà vệ sinh không chỉ kiến cho các công trình xuống cấp nhanh chóng mà còn làm xuất hiện thêm nhiều rêu mốc, mùi hôi khó chịu gây mất thẩm mỹ cũng như tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh đối với cơ thể. 
 • Thực hiện thi công chống thấm nhà vệ sinh ngay từ đầu sẽ giúp nhà vệ sinh luôn đẹp và có tuổi thọ bền bỉ theo năm tháng. Điều này cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí cho việc sơn sửa hay trung tu. 

Những vị trí cần chống thấm nhà vệ sinh

Những vị trí cần chống thấm nhà vệ sinh
Những vị trí cần chống thấm nhà vệ sinh

Trước khi tiến hành chống thấm nhà vệ sinh, bạn cần kiểm tra lại toàn bộ các hạng mục thi công dưới để để đảm bảo khả năng chống thấm tốt nhất:

 • Cống thoát nước sàn: Đây được xem là vị trí dễ bị thấm dột. Nếu như trong quy trình thực hiện thi công, miệng cống không được xây dựng tốt. Lâu ngắt ắt sẽ xảy ra tình trạng tách lớp, co ngót và hiện tượng gây thấm nước. 
 • Mặt sàn nhà vệ sinh: Khi lựa chọn các dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh, nhất định bạn không thể bỏ qua thi công công chống thấm cho mặt sàn. Phần lớn nhà vệ sinh hiện đại đều được ốp gạch mặt sàn. Những nếu như gạch không được xử lý ốp kín hoặc độ dốc của sàn không được đảm bảo tốt ưu cho nước thoát sẽ rất dễ gây ra tình trạng thấm dột hay đọng nước. 
 • Hệ thống đường ống: Nếu như hệ thống đường ống thoát nước xảy ra tình trạng rò rỉ, nứt vỗ sẽ khiến cho nước chiu qua các khe nứt thấm vô tường hay sàn nhà. Điều này dẫn đến tình trạng thấm dột cũng như làm hư hỏng toàn bộ kết cấu của công trình. 
 • Trần, kết cấu Nhà vệ sinh vệ sinh: Bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng để biết được rằng tường hoặc trần nhà vệ sinh đã đủ đổ dày hay chưa? Nó có sự xuất hiện của những khe nứt hay không? Nếu như xuất hiện, cần phải tiến hành thi công lại, trám trẻ những vết nứt để đạt được khả năng chống thấm dột hiệu quả nhất. 

Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả nhất

Hiện nay, có rất nhiều các phương án thi công chống thấm nhà vệ sinh từ khi xây dựng cũng như sau khi gặp tình trạng thấm nước. Trong đó, biện pháp này mang lại hiệu quả tốt nhất đó là thi công ngay từ khi công trình xây dựng. Điều này đảm bảo mang đến hiệu quả tốt ưu, chống thấm lâu dài cũng như đỡ tốn kém kinh phí. 

Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả nhất
Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả nhất

Chống thấm nhà vệ sinh với sơn KOVA

Chất chống thấm nhà vệ sinh Kova là chất được tổng hợp từ Acrylonitrile cùng Alkylsiloxan. Hoạt chất có tác dụng ngăn chặn lại sự thấm nước hiệu quả. Ưu điểm của loại sơn này khi được kết hợp cùng với xi măng đó là đem đến độ bền cao, khả năng chịu được sức mài mòn tốt và đảm bảo cho sức khỏe của người sử dụng. 

Quy trình chống thấm Kova

Bước 1: Thực hiện làm sạch toàn bộ bề mặt nhà vệ sinh cần chống thấm:

 • Tạo được độ ẩm cho mặt sản để có thể đảm bảo về độ bám dính chống thấm hiệu quả nhất. 
 • Dọn dẹp lại những vị trí gồ ghề
 • Trám trét lại những vết nứt nếu xuất hiện

Bước 2: Tiến hành thi công chống thấm nhà vệ sinh:

 • Thực hiện pha trộn sơn kova chống thấm cùng với xi măng theo tỷ lệ 1kg xi măng / 10 L kova.
 • Sử dụng con lăn phủ đều lên trên bề mặt ít nhất từ 2 – 3 lớp. Chờ quá 12 tiếng mới tiến hành cán nền lót gạch men. 

Nhìn chung, phương pháp chống thấm nhà vệ sinh này phù hợp với chống thấm nhà tắm, chống thấm mặt Nhà vệ sinh ngoại thất, chống thấm sàn nhà…

Chống thấm nhà vệ sinh bằng Sika Latex

Sika chống thấm là vật liệu chống thấm tường nhà vệ sinh quen thuộc thường được sử dụng trong hạng mục dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh. vật liệu là sự kết hợp của chất chống thấm gốc xi măng polyme cải tiến 2 thành phần. Phương pháp chống thấm tường nhà vệ sinh này mang đến ưu điểm đó là:

 • Khả năng thẩm thấu bề mặt tường cực kỳ tốt, liên kết và tạo được màng bề mặt. Nên sử dụng các biện pháp chống thấm ngược tường gạch nhà vệ sinh hiệu quả tốt nhất.
 • Thời gian thực hiện thi công nhanh chóng, dễ dàng sử dụng mà không cần người thực hiện phải có tay nghề cao. 

Theo đó, quy trình thi công chống thấm nhà vệ sinh được thực hiện như sau:

Bước 1: Dọn dẹp toàn bộ bề mặt nhà vệ sinh: Cụ thể là dọn dẹp các cụ bê tông gạch dư thừa, dùng máy đánh mài bàn chải để làm sạch bề mặt bê tông. 

Bước 2: Làm ẩm nền nhà vệ sinh: Sử dụng nước lăn lên bề mặt sàn bê tổn để tạo độ ẩm. 

Bước 3: Tiến hành thi công chống thấm cho nhà vệ sinh:

 • Thực hiện trộn đều hai thành phần theo tỉ lệ 1:4. Trong đó bao gồm, 1 nước và 4 bột. Bạn thực hiện trộn trong khoảng từ 3 – 5 phút. 
 • Sử dụng chổi hoặc là cọ quét phủ đều lên trên bề mặt ít nhất là 2 lớp chờ đến từ 2 – 3 tiếng để đảm bảo hợp chất khô hoàn toàn. 

Cùng với đó, chất chống thấm Sika bên cạnh chống thấm nhà vệ sinh còn phù hợp đối với các công trình như chống thấm sân thượng, chống thấm tầng hầm, chống thấm sàn mái…

Chống thấm nhà vệ sinh bằng sợi thủy tinh

Chống thấm nhà vệ sinh bằng vật liệu sợi thủy tinh được xem là vật liệu khá mới mẻ. Khi mà nào có khả năng tăng cường chống thấm, chống nứt sàn đối với nhiều hạng mục. Đồng thời có khả năng kết dính và liên kết để bảo vệ cho toàn bộ bề mặt. 

Ưu điểm của biện pháp chống thấm nhà vệ sinh có thể kết đến đó là tính gọn nhẹ trong thi công. Cùng với đó là giá thành rer cũng như là tăng khả năng chịu đựng tối ưu nhất. 

Theo đó, quy trình thực hiện chống thấm WC bằng sợi lưới thủy tinh được thực hiện như sau:

Bước 1: Phủ một lớp cách nhiệt:

 • Cán một lớp vữa xi măng mỏng
 • Tiếp đó, phủ một lớp lưới thủy tính
 • Tiếp tục cán một lớp vữa mỏng

Bước 2: Tạo lớp bảo vệ:

 • Cán hồ phủ mặt
 • Ốp gạch hoàn thiện công trình

Lưu ý: Khi thực hiện chống thấm bằng sợi thủy tinh, người làm cần phải mang theo gang tay bảo hộ khi tiếp xúc trực tiếp với lưới cùng với bông thủy tinh. Bởi vì chúng rất dễ làm kích ứng cho da, gây ra tình trạng mẩn ngứa. 

Chống thấm nhà vệ sinh với màng khò nóng

Màng khò nóng là chất màng dẻo được sản xuất từ hỗn hợp giữa bitum cùng hợp chất polyme. Sử dụng dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh này có khả năng chịu nhiệt đồng thời là khả năng chống thấm cực kỳ cao. 

Để thực hiện chống thấm WC bới màng khò nóng, bạn cần tiến hành theo những bước cơ bản sau:

Bước 1: Chuẩn bị một mặt bằng. Vệ sinh mặt bằng của toàn bộ nhà vệ sinh được bằng phẳng một cách sạch sẽ nhất. 

Bước 2: Quét lên một lớp kep linh cốt 

 • Thực hiện quét keo linh cốt lên toàn bộ bề mặt cần thực hiện chống thấm. 
 • Chờ khoảng từ 30 đến 60 phút để lớp keo có thể hoàn toàn khô vừa phải. 

Bước 3: Phủ lên một lớp màng nóng:

 • Tiến hành sử dụng đầu khò nung cho một lớp màng cùng keo nóng lên và cho chúng bám chặt cùng với nhau. 
 • Tiến hành hàn giữa mối nối cùng nhau. 

Bước 4: Thực hiện phủ một lớp bảo vệ màng. Cán lớp vữa lên mảng để có thể bảo vệ bề mặt không bị rách. 

Lưu ý: Nếu như chưa cán lớp hồ gạch bảo vệ lớp màng khò thù di chuyển hay thi công không được phép để cho màng bị rách. 

Chống thấm bằng sơn Epoxy

Sơn Epoxy là loại sơn bao gồm có hai thành phần, chủ yếu là gốc nước epoxy. Nó có hiệu quả cao trong chống thấm nhà vệ sinh như là làm giảm về sự ăn mòn của bê tông. Bên cạnh đó, sơn epoxy còn tạo ra một lớp màng, sơn bóng cực hiệu quả với độ bám dính tuyệt vời. Đồng thời là khả năng chống thấm nước cực kỳ tối ưu. 

Quy trình thực hiện với sơn Epoxy cụ thể như sau:

Bước 1: Vệ sinh toàn bộ bề mặt của nhà vệ sinh. Trước khi sơn Epoxy cần phải xả nhám, chà sạch tất cả các vị trí của nhà vệ sinh. 

Bước 2: Thực hiện sơn nhà vệ sinh:

 • Sơn 2 lớp keo chống thấm nền nhà vệ sinh (keo epoxy kết hợp cùng với hợp chất chống thấm epoxy) mỗi một lớp sẽ cách nhau 6h. 
 • Sơn lót: Sau 24h lớp sơn trước đã khó, sẽ tiến hành sơn lót, Theo đó, sơn lót thường sử dụng các loại sơn không có chứa dung môi hoặc là không có dung môi (không sử dụng đến sơn dốc nước). Sơn thông thông thường được lựa chọn là các loại sơn không có màu. 

Chống thấm nhà vệ sinh bằng keo

Sử dụng keo là hợp chất silicon có tính đàn hồi cao. Cùng với đó là khả năng chịu được mọi loại thời tiết khắc nghiệt và môi trường nước ẩm. Ưu điểm của phương pháp này đó là có độ bền và bám dính tốt trên toàn bộ bề mặt của nền. Nó hỗ trợ làm cho những điểm nứt hoàn toàn biến mất. 

Công trình thu công sử dụng keo như sau:

Bước 1: Thực hiện bắn keo:

 • Cần xác định được vị trí trần nhà vệ sinh bị nứt
 • Sử dụng máy để bắn kèo vào các vị trí xuất hiện đường nứt sàn

Bước 2: Tiến hành vệ sinh cũng như là lăn sơn hoàn thiện. Sơn bả phủ hoàn thiện, cần chờ thêm 7 ngày để keo khô hoàn toàn 100%. 

Chống thấm nhà vệ sinh bằng cách quét nhựa đường

Trong các dịch vụ hiện hành hiện nay, nhựa đường được sử dụng phổ biến hơn cả. Theo đó, đây là một chất lỏng và chất rắn bám tự nhiên, nó có độ nhớt cao và thường có màu đen. 

Phương pháp chống thấm này có ưu điểm đó là khả năng kháng nước. Cùng với đó là giá thành rẻ. Ngoài ra, nó cũng có thể sử dụng để gắn kết các vật liệu như cát xi măng…

Quy trình chống thấm nhà vệ sinh bằng nhựa đường được thực hiện như sau:

Bước 1: Dọn sạch bề nằm sàn chống thấm vệ sinh sạch sẽ. Bạn có thể sử dụng đến các thiết bị chuyên dụng như là bay, búa đục, bàn chải sắt…vệ sinh sạch sẽ nền nhà vệ sinh. 

Bước 2: Tiến hành thi công. Theo đó, cần đun sôi đừng cùng với đó là pha thêm dầu DO để gia tăng hiệu quả kết dính. Sử dụng con lăn để quyets nhựa đường lên trên bề mặt quét mặt sàn. 

Lưu ý: Thực hiện biện pháp chống thấm nhà vệ sinh này vào mỗi buổi trưa nắng, thời tiết có nhiệt độ cao sẽ cực kỳ hiệu quả. Thêm vào đó, phương pháp này cực kỳ phù hợp để thi công thêm cho sân thượng và mái nhà. 

Báo Giá thi công dịch vụ chống thấm Nhà vệ sinh tại Lasen Việt Nam

Báo Giá thi công dịch vụ chống thấm Nhà vệ sinh tại Lasen Việt Nam theo thị trường chống thấm hiện tại chỉ mang tính chất tham khảo để có được báo giá tốt nhất và tư vấn cụ thể theo từng hàng mục thi công, bạn đọc có thể gọi vào Hotline: 0932.264.422 để được tự vấn trực tiếp và chi tiết nhất:

🔰 Chống Thấm Nhà vệ Sinh 🟢 Đơn Giá : /1 m2
🔰Sika Latex – TH 🟢110.000 – 150.000 Vnd
🔰Intoc 🟢155.000 – 175.000 Vnd
🔰Màng lỏng gốc Polyurethane 🟢280.000 Vnd
🔰Sika Top Seal – 107 2 thành phần 🟢180.000 Vnd

Thuê dịch vụ chống thấm Nhà vệ sinh ở đâu uy tín?

Hiện nay với nhu cầu đông đảo của người dân về việc chống thấm tường, thì có rất nhiều có sở tổ chức các dịch vụ chống thấm Nhà vệ sinh. Các thương hiệu chống thấm lớn nhỏ mọc lên như nấm. Thường thì các công ty có dịch vụ chống thấm Nhà vệ sinh đồng thời sẽ là nơi cung cấp các nguyên liệu chống thấm.

Ví dụ như công ty A có gói dịch vụ chống thấm với đội ngũ nhân lực là khoảng 5 người thi công. Thì ngoài việc đưa nhân viên đến thi công chống thấm thì đồng thời sẽ bán luôn cả sản phẩm chống thấm như sơn Kova,  Water Seal, Sika,… 

Để giải đáp thắc mắc của quý bạn đọc về việc thuê dịch vụ chống thấm Nhà vệ sinh ở đâu uy tín, chúng tôi đã tiến hành khảo sát qua thị trường và tìm được một số địa điểm như sau, quý vị có thể tham khảo một số nơi sau:

Lasen – Công ty Dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh Bền bỉ với thời gian

Với phương châm mang đến cho gia chủ những căn nhà vệ sinh đẹp nhất, bền bỉ nhất, Lasen luôn đem đến một dịch vụ chống thấm Nhà vệ sinh một cách tốt nhất. Với đội ngũ người thi công có trách nhiệm, hứa hẹn sẽ mang lại một dịch vụ lâu dài và có tiềm năng phát triển rất lớn. 

Lasen – Công ty Dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh Bền bỉ với thời gian
Lasen – Công ty Dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh Bền bỉ với thời gian
 • Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Và Thương Mại Lasen Việt Nam
 • Địa chỉ: 74 Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội.
 • Hotline & Zalo: 0932.264.422
 • Email: [email protected]
 • MST: 0108472720
 • Lasencorp.com

Tổng kết

Với 7 biện pháp chống thấm nhà vệ sinh trên đây đã được Chống thấm Lasen tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Mong rằng các nội dung này sẽ giúp bạn gỡ rối khi xảy ra tình trạng thấm nhà vệ sinh. Theo dõi website của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật thêm các biện pháp chống thấm hữu hiệu cho mỗi hạng mục thi công nhé!