Hướng dẫn 3 cách chống thấm sàn nhà vệ sinh hiệu quả nhất

3 cách chống thấm sàn nhà vệ sinh hiệu quả
5/5 - (1 bình chọn)

Khi xây dựng bất kỳ công trình nào cùng đều phải có nhà vệ sinh hay còn gọi là công trình phụ. Chống thấm sàn nhà vệ sinh đã trở thành một công đoạn không thể thiếu trong thi công xây dựng. Chúng ta phải tìm được các vật liệu chống thấm phù  hợp như keo chống thấm nền nhà vệ sinh , sika chống thấm nhà vệ sinh…. Nếu như bạn vẫn chưa biết cách chống thấm thế nào mới hiệu quả thì đừng lo vì ngay bây giờ Chống thấm Lasen sẽ hướng dẫn cho bạn.

Lý do cần phải chống thấm sàn nhà vệ sinh

Không phải tự nhiên mà chống thấm sàn nhà vệ sinh lại trở thành một bước quan trọng không thể thiếu trong bất cứ công trình xây dựng nào. Tất cả là bởi vì những lý do sau đây khiến cho việc chống thấm là điều bắt buộc phải làm:

Lý do cần phải chống thấm sàn nhà vệ sinh
Lý do cần phải chống thấm sàn nhà vệ sinh
  • Sàn nhà vệ sinh là nơi tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước khi gia chủ sinh hoạt trong không gian nhà vệ sinh.
  • Sàn nhà vệ sinh là khu vực ứ đọng nước thường xuyên nếu như hệ thống cống thoát nước ở nhà vệ sinh không tốt.
  • Nếu nhà vệ sinh ở các tầng cao không được chống thấm sàn nhà vệ sinh thì sẽ gây dột và ẩm trần nhà của tầng dưới.
  • Sàn nhà vệ sinh không được chống thấm lâu ngày sẽ dẫn đến xuống cấp và hư hỏng.
  • Chống thấm sàn nhà vệ sinh sẽ giúp cho nhà vệ sinh có mỹ quan, đẹp bền bỉ với thời gian.
  • Vì nhà vệ sinh thường có thêm mạch điện ngầm nên việc chống thấm sàn nhà vệ sinh là vô cùng cần thiết để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Hướng dẫn 4 cách chống thấm sàn nhà vệ sinh hiệu quả

Biết được những lo lắng băn khoăn của quý bạn đọc về các cách chống thấm sàn nhà vệ sinh, chúng tôi đã tổng hợp 3 cách chống thấm sàn hiệu quả nhất để hướng dẫn quý vị. Mời quý vị theo dõi phần tiếp  theo đây!

Hướng dẫn 3 cách chống thấm sàn nhà vệ sinh hiệu quả
Hướng dẫn 3 cách chống thấm sàn nhà vệ sinh hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng sơn Kova chống thấm sàn nhà vệ sinh

Đây được đánh giá là cách làm khá đơn giản lại mang đến hiệu quả cao trong việc chống thấm sàn nhà vệ sinh. Vậy nên được rất nhiều gia chủ lựa chọn trở thành phương pháp chống thấm cho nhà vệ sinh của mình. Các bước thực hiện chống thấm như sau:

Bước 1: Làm sạch bề mặt sàn nhà vệ sinh

Ở bước này, các bạn cần phải đảm bảo bề mặt sàn nhà vệ sinh cần chống thấm phải thật sạch sẽ. Cần phải cấp ẩm cho sàn trước khi tiến hành chống thấm. Nếu sàn nhà vệ sinh không bằng phẳng thì phải dùng máy mài cho nhẵn. Nếu có các vết nứt thì phải trám lại trước khi chống thấm sàn nhà vệ sinh.

Bước 2: Thi công chống thấm bằng sơn Kova

Đầu tiên các bạn cần phải trộn sơn chống thấm Kova với xi măng theo tỉ lệ là 10 lít sơn với 1kg xi măng. Sau khi đã trộn đều tiến hành dùng con lăn quét hỗn hợp sơn và xi măng để chống thấm sàn nhà vệ sinh. Phải quét 2 đến 3 lớp sơn để đạt được hiệu quả chống thấm tốt nhất. Cần phải đợi lớp sơn khô hẳn (khoảng 12 tiếng) có thể sử dụng sơn chống thấm ngược rồi mới tiến hành ốp gạch lót theo ý muốn.

Hướng dẫn sử dụng Sika Latex để chống thấm sàn nhà vệ sinh

Sika chống thấm ngược Latex được nhận xét là một chất chống thấm ngược cực tốt. Sika có thể tạo được lớp màng bề mặt kết cấu chặt chẽ. Không cần phải có trình độ chuyên môn hay tay nghề cao mà vẫn có thể thực hiện chống thấm sàn nhà vệ sinh.

Bước 1: Xử lý bề mặt sàn nhà vệ sinh

Dọn dẹp toàn bộ những gạch vỡ, phần gồ ghề không bằng phẳng của sàn nhà vệ sinh. Đồng thời tiến hành gia cố lại các vết nứt, vết bị lõm bằng việc trát lại.

Bước 2: Làm ẩm bề mặt sàn vệ sinh

Trước khi chống thấm sàn nhà vệ sinh, cần phải tạo cho sàn có độ ẩm nhất định để có thể ăn vào với chất chống thấm. Không nên xả trực tiếp nước lên bề mặt mà chỉ nên lăn qua một hàng nước.

3 cách chống thấm sàn nhà vệ sinh hiệu quả
3 cách chống thấm sàn nhà vệ sinh hiệu quả

Bước 3: Trộn chất sika latex chống thấm

Trộn 4 phần bột sika latex với 1 phần nước để tạo ra kết cấu đặc. Phải trộn ít nhất từ 3 đến 5 phút để hỗn hợp đều.

Bước 4: Tiến hành quét hỗn hợp chống thấm sàn nhà vệ sinh

Dùng chổi hoặc cọ quét sơn, quét thật đều sika latex lên sàn nhà vệ sinh. Cần phải quét từ 2 lớp trở lên thì mới có hiệu quả chống thấm.

Hướng dẫn sử dụng sợi thủy tinh để chống thấm sàn nhà vệ sinh

Chống thấm sàn nhà vệ sinh bằng sợi thủy tinh hay gọi cách khác là lưới thủy tinh là cách chống thấm mới xuất hiện gần đây. Nó có khả năng chống thấm tăng cường, đồng thời chống nứt sàn nhà. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Phủ lớp cách nhiệt

Trước khi phủ lớp cách nhiệt cần phải cán một lớp xi măng mỏng. Sau đó phủ một lớp lưới thủy tinh rồi tiếp đến phủ thêm một lớp vữa mỏng nữa.

Bước 2: Phủ lớp bảo vệ

Để chống thấm sàn nhà vệ sinh hiệu quả thì cần phủ lớp bảo vệ bằng cách cán hồ phủ rồi ốp gạch để hoàn thiện sàn nhà vệ sinh.

Hướng dẫn Chống Thấm Sàn Nhà Vệ Sinh Bằng Gốc Xi Măng 2 Thành Phần

 

Chuẩn bị bề mặt thi công: trám vá các điểm lồi lõm, chân tường, đục tẩy các vị trí vữa thừa bám dính, các tạp chất. Tạo ẩm bề mặt trước khi thi công, tránh gây đọng sũng nước làm giảm tỉ lệ thành phần chống thấm.

  • Bước 1: Trộn đều thành phần A can nước 10 lít với thành phần B bao bột 20kg. Dùng máy trộn ở tốc độ chậm, cho đến khi hỗn hợp được đồng nhất và không vón cục. Nên trộn vật liệu vừa đủ thi công trong quá trình làm.
  • Bước 2: Tiến hành dùng chổi quét hoặc máy phun lăn đều lên bề mặt tường và sàn định mức sử dụng 0.8-1.0 kg/m2/lớp. Nên gia cố lưới chân tường ở góc, đối với những sàn yếu thì nên gia cố lưới thuỷ tinh toàn bộ.
  • Bước 3: Chờ lớp 1 khô từ 4-6h, tiến hành quét lớp 2 chống thấm theo định mức 0.8-1.0 kg/m2/lớp. Kiểm tra các vị trí góc chân tường, sàn bê tông xem đã phủ kín lưới chưa.
  • Bước 4: Kiểm tra lại 1 lượt trước khi tiến hành ngâm thử nước từ 2-3 ngày. Đảm bảo không rò rỉ, thấm, thì mới tiến hành các bước hoàn thiện tiếp theo. Chú ý nên cán vữa bảo vệ sau khi nghiệm thu xong, tránh gây hỏng hóc lớp chống thấm.

Kết luận

Bạn đã lựa chọn được cách chống thấm sàn nhà vệ sinh nào trong 3 cách mà Chống thấm Lasen giới thiệu đến bạn chưa? Trên đây đều là những cách chống thấm đơn giản như chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm ngược tường trong nhà … mang lại hiệu quả cực kỳ tốt. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp ích cho quý độc giả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *