Chống thấm sân thượng bằng sika chất lượng uy tín

Hướng dẫn các bước chuẩn bị chống thấm sân thượng bằng sika
5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới sân thượng bị thấm dột, một trong những cách khắc phục hiệu quả vấn đề này chính là sử dụng sản phẩm chống thấm sân thượng bằng sika. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm này hãy cùng chống thấm Lasen tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Vì sao nên sử dụng chống thấm sân thượng bằng sika?

Sân thượng là nơi thường xuyên phải chịu tác động trực tiếp từ nước mưa, hệ thống ống thoát nước,…Dẫn đến việc nguồn nước bị tồn đọng lâu, sẽ dẫn đến tình trạng bị bong tróc và thấm dột. Vậy làm cách nào để chọn liệu có thể chống thấm tối ưu luôn được khách hàng đặc biệt quan tâm.

Vì sao nên sử dụng chống thấm sân thượng bằng sika?
Vì sao nên sử dụng chống thấm sân thượng bằng sika?

Khi sử dụng chống thấm sân thượng bằng sika sẽ mang đến cho khách hàng rất nhiều những ưu điểm vượt trội như là:

 • Có khả năng kết dính cao nên sẽ tạo ra các lớp nền bền bỉ theo thời gian. Sản phẩm sẽ giúp cho sân thượng của nhà bạn chống thấm nước cực kỳ tốt và sử dụng được lâu dài theo năm tháng.
 • Chấm thấm sân thượng bằng sika sẽ không bị biến dạng hay là bị co lại trong quá trình sử dụng. Đây là sản phẩm cực kỳ phù hợp với những sân thượng hay phải tác động trực tiếp từ môi trường thiên nhiên.
 • Sản phẩm sika có độ đồ bề và tuổi thọ sử dụng cực kỳ lâu dài. Và có thể chịu được những môi trường khác nhau kể cả là môi trường có độ kiềm cao.
 • Đây cũng là sản phẩm chống thấm thân thiện với môi trường, và không làm ảnh hưởng tới sức khỏe con người.
 • Đặc biệt khi thi công rất nhanh chóng, mang đến hiệu quả kinh tế cao và giảm chi phí đáng kể so với những phương pháp chống thấm khác.

2 sản phẩm sika chống thấm tốt nhất thị trường hiện nay

Nếu như bạn đang tìm kiếm loại sản phẩm chống thấm Sika tốt nhất cho sân thượng hiện nay, thì hãy tham khảo qua 2 sản phẩm bên dưới đây:

Sikalastic 110

Sikalastic 110 là một sản phẩm chống thấm thuộc gốc poly urethane sau được cải tiến thành bi-tu-ment, ưu điểm chính của là có thể sử dụng được cả mặt ngoài và mặt trong của công trình thi công.

Sở hữu một khả năng chống thấm ưu vượt, và an toàn đối với người sử dụng, dễ dàng thi công. Bạn có thể dùng sika 110 ở mọi vị trí nào trong công trình của mình. Đây cũng là sản phẩm phù hợp sử dụng tại các vị trí như chống thấm tường nhà vệ sinh, bể chứa nước, chống thấm sàn nhà vệ sinh hoặc những nơi thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với nước.

Sikaproof Membrane

Sikaproof Membrane cũng là một sản phẩm có tính chống thấm cực kỳ hiệu quả. Đây là sản phẩm chống thấm có độ đàn hồi cao, giúp hạn chế tối đa các vết nứt trên bề mặt của công trình. Đây là sản phẩm được sản xuất từ bitum, có chất phụ gia chống thấm.

Ưu điểm của loại sản phẩm này là nhanh khô, dễ sử dụng và không chứa những chất gây độc hại, Sikaproof Membrane thích hợp sử dụng tại các hạng mục như là sàn mát, tường nhà, ban công,….

Hướng dẫn các bước chuẩn bị chống thấm sân thượng bằng sika

Theo như những kinh nghiệm của các chuyên gia trong ngành xây dựng, biện pháp chống thấm hàng đầu hiện nay tại sân thượng là sử dụng sika chống thấm. Sau đây là những bước chuẩn bị chống thấm sân thượng bằng sika:

Hướng dẫn các bước chuẩn bị chống thấm sân thượng bằng sika
Hướng dẫn các bước chuẩn bị chống thấm sân thượng bằng sika

Bước 1: Chuẩn bị dụng vụ, vật liệu chống thấm

Đầu tiên trong quy trình chống thấm sân thượng bằng sika chính là chuẩn bị vật liệu và dụng cụ để chống thấm. Chuẩn bị vật liệu sẽ bao gồm những thiết bị như sau: Xô trộn sơn sika, bàn quét sơn,… Về nhân lực cần phải có một đội thợ sơn chống thấm có nhiều kinh nghiệm thâm niên trong nghề.

Bước 2: Vệ sinh sạch bề mặt sân thượng cần chống thấm

Vì bề mặt sân thượng thường xuyên phải tiếp xúc với những bụi bẩn và khói bụi, vì thế trước khi thực hiện việc chống thấm sân thượng bằng sika cần phải vệ sinh sạch sẽ bề mặt, cần phải loại bỏ đất cát, cặn bã, bụi bẩn và những chỗ nước còn bị tồn đọng ở trên sân thượng. Càng vệ sinh sạch sẽ càng đảm bảo hiệu quả của quy trình thi công.

Bước đầu hãy dùng máy khoan và các dụng cụ chuyên dụng để đục bỏ lớp vữa cũ ở trên sân thượng, mài sạch các khe nứt. Và đục sau hơn ở các khu vực miệng cống thoát nước vì đây là một vị trí dễ bị thấm dột nhất, đục sau để có thể bổ sung được nhiều vật liệu chống thấm nhiều hơn.

Mài sạch các bề mặt cần thi công bằng máy mài chuyên dụng, để tạo một bề mặt bằng phẳng, sau đó dùng máy hút bê tông để loại bỏ những bụi bẩn trên sân thượng. Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ xong thì hãy chuyển qua bước thi công.

Bước 3: Bắt đầu tiến hành làm phẳng sân thượng bằng sika

Những bước tiến hành xử lý bề mặt sân thượng với sika bằng cách trám và sửa chữa bề mặt bằng Sika latex, trộn vữa xi măng cát và những khe nứt nhỏ với vị trí bề mặt bục vỡ và rỗ tổ ong đã đục từ bước thứ 2.

Sau khi xử lý xong đổ nước lên sàn để kiểm tra độ đọng nước và khả năng thoát nước nhanh theo yêu cầu trước khi bắt đầu chống thấm.

Tiến hành chống thấm sân thượng bằng sika chi tiết cụ thể

Tiến hành chống thấm sân thượng bằng sika chi tiết cụ thể
Tiến hành chống thấm sân thượng bằng sika chi tiết cụ thể

Sau khi đã xong các bước chuẩn bị, sau đây là những bước để bắt đầu tiến hành.

 • Dùng chổi quét hoặc phun bằng máy thi công một lớp lót bằng hỗn hợp Sikaproof Membrane pha với công thức 20-50% nước, bên bề mặt bê tông khô với mức chỉ định.
 • Sau khi lớp lót khô hoàn toàn, bắt đầu tiến hành thi công sika chống thấm sân thượng Sikaproof Membrane một lớp dày không pha loãng với mật độ khoảng 0.6 Kg/m2.
 • Tại nơi bị nứt, cần đặt thêm 1 lớp lưới thủy tinh có mắt lưới rỗng, khi ráp nối chồng ít nhất 50 mm. Lớp thủy tinh có mắt rỗng cần được thi công ở trên lớp Sikaproof Membrane đầu tiên trong thời gian lớp này đã khô và còn dính.
 • Sau khi lớp đầu đã khô, tiến hành thi công lớp thứ 2 và thứ 3 (không pha loãng) với mật độ tiêu thụ khoảng 0.6 Kg/m2. Thời gian chờ giữa các lớp sẽ khoảng 2 giờ.
 • Sau khi Sika chống thấm cuối cùng khô hoàn toàn. Thi công lớp vữa chống thấm Sika Latex sau đó sử dụng phương pháp xoa nền để xoa phẳng bề mặt.
 • Sau khi hoàn thiện bề mặt vữa Sika Latex thì cần phun ngay một lớp Antisol S hoặc Antisol E cho các bề mặt không cần xử lý thêm.

Trên đây là các hướng dẫn chống thấm sân thượng bằng sika, bên cạnh đó chúng tôi cung cấp nhiều vật liệu uy tín như lưới chống thấm nhà vệ sinh , sơn chống thấm…Nếu như quan tâm tới sản phẩm này hãy liên hệ với Chống thấm Lasen, để nhận được những tư vấn cụ thể và chi tiết nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *