Chống thấm sân thượng bằng sơn epoxy đạt hiệu quả cao

Những bước chống thấm sân thượng bằng sơn epoxy
5/5 - (1 bình chọn)

Sân thượng nhà bạn đang bị thấm dột, khiến cho ngôi nhà đang có dấu hiệu của sự xuống cấp. Và bạn đang phân vân không biết phải chống thấm sân thượng bằng cách nào? Vậy đừng bỏ qua bài viết này, chống thấm Lasen sẽ hướng dẫn quy trình chống thấm sân thượng bằng sơn epoxy an toàn hiệu quả.

Tại sao phải chống thấm sân thượng?

Các nguyên nhân sau đây sẽ khiến sân thượng nhà bạn bị rò rỉ nước và xuất hiện các hiện tượng ẩm mốc bao gồm:

Tại sao phải chống thấm sân thượng?
Tại sao phải chống thấm sân thượng?
  • Sân thượng được lát bằng gạch men: Sau một thời gian sử dụng gạch men sẽ bị xuống cấp, bong tróc khiến cho nước thấm vô nền lên vào cốt xi măng. Khi xẩy ra hiện tượng thấm đột  này các sản phẩm như sơn chống thấm ngược, thuận, màng chống thấm cực kỳ hiệu quả..
  • Nền sân thượng nếu là xi măng trải qua một thời gian sử dụng dài sẽ không còn tác dụng ngăn nước xâm nhập, dẫn đến ẩm ướt, rêu mốc phát triển.
  • Sân thượng đã được chống thấm, nhưng trong quá trình thi công chưa đạt yêu cầu.
  • Những vật liệu chống thấm được sử dụng chất lượng kém, không có khả năng co giãn bê tông thích ứng với điều kiện của thời tiết.
  • Hệ thống ống nước có vấn đề, lắp đặt sai kỹ thuật hoặc là bị nghẹt nước,.. khiến cho nước mưa không thoát đi được. Nước bị cô động gây ra bị rò rỉ tạo rong rêu.
  • Thiết kế sân thượng không đạt tiêu chuẩn về độ dốc để nước có thể chảy vào hệ thống thoát nước làm bị tồn đọng nước.
  • Công trình sân thượng xuống cấp do đã được làm lâu. Cần phải chú ý rằng không có vật liệu chống thấm nào có tác dụng chống thấm được mãi mãi.

Đây là một trong số các nguyên nhân làm sân thượng xảy ra hiện tượng bị rò rỉ nước, ý động gây ẩm mốc. Vật nên cần phải tiến hành chống thấm cho sân thượng. Một trong các biện pháp chống thấm sân thượng được áp dụng nhiều nhất là sử dụng sơn chống thấm epoxy.

Dưới đây chống thấm Lasen sẽ hướng dẫn các bước chống thấm sân thượng bằng sơn epoxy chi tiết và cụ thể.

Những bước chống thấm sân thượng bằng sơn epoxy

Sơn Epoxy có nguồn gốc từ hợp chất epoxy đây là chất gốc nhựa composite không có este. Nhờ vào thành phần này sơn epoxy có khả năng kháng nước và chất bám dính gần như là tuyệt đối trên mọi công trình. Chống thấm sân thượng bằng sơn epoxy là phương pháp vô cùng hiệu quả.

Những bước chống thấm sân thượng bằng sơn epoxy
Những bước chống thấm sân thượng bằng sơn epoxy

Ngoài ra đây cũng là loại sơn mang nhiều ưu điểm vượt trội điển hình như khả năng chống mài mòn và chống trơn trượt cao. Để đảm bảo chống thấm sân thượng bằng sơn epoxy đạt hiệu quả cao nhất, thì hãy thực hiện đúng kỹ thuật và đảm bảo đúng các bước sau đây:

Làm sạch các bề mặt cần chống thấm

Cần loại bỏ các lớp vữa và xi măng,.. để cho bề mặt được phẳng. Có thể dùng các dụng cụ như búa đực, búa bắm,..Lưa ý là cần phải đục và sâu, đục tới phần bê tông đặc chắc nhất.

Dùng máy mài lắp chổi cước sắt để mài toàn bộ bề mặt của sân thượng cần được chống thấm. Điều này sẽ làm bong tróc hết các bụi bẩn và tạp chất còn sót lại, cần phải đảm bảo dung dịch chống thấm có thể thẩm thấu đến mức tối đa.

Dọn dẹp sạch các bụi bẩn còn sót lại ở sân thượng. Có thể dùng chổi để quét hoặc là dùng máy hút bụi công nghiệp, máy thổi cầm tay thổi bụi đều được.

Việc làm sạch bề mặt sân thượng cần chống thấm với mục đích tạo độ nhám cho sơn epoxy có thể liên kết với mặt sàn tốt hơn. Vậy nên không được chủ quan ở trong bước này.

Xử lý những lỗ hổng ở bề mặt sân thượng

Các lỗ thủng, bong tróc hay rạn nứt,.. có thể xuất hiện do tác động của thời tiết xấu kéo dài trong một thời gian. Để khắc phục hiện tượng này, cần sử dụng hỗn hợp keo epoxy để “vá” chúng. Sau đây dùng máy mài tay để mài lại khi sơn đã khô. Cầm đảm bảo bề mặt được bằng phẳng, trước khi thi công.

Sơn lớp sơn lót

Sơn epoxy có hai thành phần là A và B, để thi công chúng ta cần tiến hành pha sơn. Tỷ lệ để pha được hướng dẫn cụ thể ở bao bì của nhà sản xuất. Cụ thể là tỷ lệ 2:1, có nghĩa là cứ 2 phần sơn (thành phần A) sẽ cần một phần chất đóng rắn (thành phần B). Cần pha sơn theo tỷ lệ này để sơn sẽ không ảnh hưởng tới chất lượng chống thấm.

Những bước chống thấm sân thượng bằng sơn epoxy
Những bước chống thấm sân thượng bằng sơn epoxy

Hoặc nếu như pha không đúng có thể sơn sẽ bị đông cứng. Sau khi pha theo tỷ lệ quy định dùng máy khuấy trộn đều từ 5 đến 10 phút. Sau đó vệ sinh sân thượng được đảm bảo đã khô tiến hành sơn lớp lót.

Tiến hành thi công lớp sơn cuối

Quét sơn lên bề mặt sàn cần thi công và sơn đều lên các bề mặt, đảm bảo độ dày phù hợp. Gạt đi gạt lại nhiều lần để bề mặt thi công được đẹp hơn. Nếu xảy ra hiện tượng nhốt bọt khí, thì cần phá bọt bằng dung môi.

Chú ý trong quá trình thi công chống thấm sân thượng bằng sơn epoxy, không được để nước xâm nhập vào khu vực đang được thi công. Căng bạt che phủ nếu như điều kiện thời tiết không được tốt.

Sau 24h thi công, là đã có thể di chuyển trên bề mặt sân thượng. Để chắc chắn nhất thì hãy đưa sân thượng vào sử dụng sau 7 tới 10 ngày kể từ khi thi công xong.

Trên đây đã hướng dẫn các bước thi công chống thấm sân thượng bằng sơn EpoxyChống thấm Lasen muốn gửi đến các bạn. Điều quan trọng khi thi công cần phải đúng quy trình và kỹ thuật để sơn chống thấm có thể phát huy tối đa sự hiệu quả và giúp cho sân thượng được bền bỉ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *