Dịch vụ chống thấm sân thượng hiệu quả nhất hiện nay

Biện pháp xử lý cơ bản trước khi áp dụng phương pháp chống thấm sân thượng
5/5 - (2 bình chọn)

Sân thượng là nơi cao nhất của công trình xây dựng, cũng là nơi thoáng mát, để trồng cây, hóng gió. Đây cũng là nơi dễ đọng nước, gây thấm dột nhiều nhất. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn dấu hiệu cũng như cách chống thấm sân thượng ,các phương pháp chống thấm hiệu quả và các vật liệu chống thấm như keo chống thấm nền nhà vệ sinh ,sơn chống thấm , sika chống thấm ngược…

Dấu hiệu nhận biết sân thượng bị thấm

Khi chúng ta biết được, sân thượng bị thấm chắc chắn sẽ có những cách khắc phục để chống thấm. Nhưng nhận biết được sân thượng có bị thấm hay không là bước quan trọng đầu tiên. Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết sân thượng bị thấm:

 • Bề mặt của sân thượng có dấu hiệu bị nứt chân chim hoặc nứt to nhìn thấy được bằng mắt thường
 • Sàn sân thượng bị nghiêng, lún khiến cho gạch trên bề mặt sân bị bung, hoặc có nứt vỡ.
 • Bề mặt sân có rong rêu, đặc biệt là rêu màu nâu đen xuất hiện.
 • Khi có mưa, mặt bê tông sủi bọt bong bóng nhỏ.
 • Kiểm tra bằng mắt thường, mặt trần dưới sân thượng có vết nước thấm, chảy loang lổ.
 • Sân thượng có những vết ố vàng và có mùi ẩm thấp, khó chịu.

Dấu hiệu nhận biết sân thượng bị thấm
Dấu hiệu nhận biết sân thượng bị thấm

Những dấu hiệu này chúng ta hoàn toàn có thể nhận biết được bằng mắt thường. Chỉ cần tinh ý quan sát các đặc điểm nhận biết như trên, dễ dàng phát hiện sân thượng bị thấm dột.

Lý do khiến sân thượng xuống cấp nhanh và gây ra thấm

Có nhiều nguyên nhân khiến cho sân thượng bị xuống cấp nhanh và gây ra hiện tượng thấm dột này. Các lý do có thể kể đến như:

Sân thượng thi công, xây dựng không đúng kỹ thuật. Trong quá trình thiết kế, có thể gặp một số lỗi kỹ thuật như: Không lắp hệ thống thoát nước, sân thượng không có độ dốc thích hợp để nước đọng. Trường hợp này dễ dẫn đến sân bị thấm nước.

Sân thượng không được thi công chống thấm hoặc tiến hành chống thấm bằng vật liệu không đảm bảo, không đáp ứng chất lượng yêu cầu của công tác chống thấm. Khi đang xây dựng, đội ngũ thi công không xử lý chống thấm triệt để, đúng cách cũng là nguyên nhân khiến quá trình chống thấm sân thượng không hiệu quả.

nguyên nhân khiến quá trình chống thấm sân thượng không hiệu quả
nguyên nhân khiến quá trình chống thấm sân thượng không hiệu quả

Sân thượng bị thấm do ống thoát nước bị tắc nghẽn trong thời gian dài. Nguồn nước ứ đọng trên sân trong thời gian ngắn sẽ không ảnh hưởng gì đến chất lượng công trình. Tuy nhiên nếu bị tắc nghẽn ống thoát nước, để sân thượng bị ngập nước lâu ngày, nước sẽ thấm qua xi măng, qua nền sân thượng dẫn đến thấm dột.

Sân thượng xuống cấp do thời gian sử dụng lâu ngày. Nếu không được tu sửa, bảo dưỡng, sau một thời gian dài dưới sự tác động của điều kiện thời tiết, khí hậu mưa nắng thường xuyên, sân thượng có hiện tượng thấm nước qua các khe nứt.

Ngoài ra, do yếu tố khách quan, thời tiết Việt Nam mưa nắng thường xuyên ảnh hưởng đến độ co giãn của công trình. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho sân thượng xuống cấp nhanh, dễ thấm dột.

Xem thêm : Dịch Vụ Chống Thấm Tầng Hầm Uy Tín Chất Lượng Nhất Hiện Nay

Tác hại của sân thượng bị thấm ảnh hưởng đến cuộc sống

Khi sân thượng bị thấm sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống, ảnh hưởng đến sinh hoạt của chủ căn nhà. Chống thấm Lasen tổng hợp lại một số tác hại khi sân thượng bị thấm để mọi người có góc nhìn cụ thể.

Ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe

Khi chống thấm sân thượng không đảm bảo, dẫn đến thấm nước, ẩm mốc, không khí ẩm thấp, khó chịu. Điều này làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, đặc biệt là đường hô hấp. Việc sống trong môi trường này dễ ảnh hưởng đến tinh thần của người dân, lo lắng chất lượng nhà không an toàn.

Ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt tại nhà

Thấm dột sân thượng nhẹ sẽ khiến ảnh hưởng đến tường nhà,  kết cấu của toàn bộ ngôi nhà. Nặng hơn, có thể dẫn đến hiện tượng nước nhỏ giọt, nước có thể chảy xuống sàn nhà. Việc này gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sinh hoạt của những thành viên trong khu vực này. Vì vậy chúng ta phải thực hiện chống thấm trần nhà , tường nhà … để bảo vệ ngôi nhà của mình

Ảnh hưởng mỹ quan ngôi nhà

Khi sân thượng bị thấm nước sẽ xuất hiện những vết loang lổ, ố vàng, rêu mốc làm mất mỹ quan của ngôi nhà. Nếu không được khắc phục ngay, sẽ ảnh hưởng càng  hơn, cảnh quan ngôi nhà bị tác động lớn.

Thiệt hại về giá trị kinh tế của ngôi nhà

Chắc chắn việc sân thượng bị thấm nước sẽ ảnh hưởng chất lượng căn nhà của bạn.Như vậy giá trị của căn nhà khi chúng ta bán hay sang nhượng, cho thuê…. sẽ bị giảm đáng kể. Chưa nói đến việc thấm dột nặng, đồ nội thất bên trong căn nhà cũng bị ảnh hưởng chất lượng.

Biện pháp xử lý cơ bản trước khi áp dụng phương pháp chống thấm sân thượng

Khi sân thượng bị thấm nước, việc chúng ta cần làm ngay đó là tìm phương pháp xử lý chống thấm. Trước khi tìm hiểu về phương pháp chống thấm hiệu quả, chúng ta cần quan tâm đến việc tìm một đơn vị thi công chống thấm sân thượng tốt. 

Biện pháp xử lý cơ bản trước khi áp dụng phương pháp chống thấm sân thượng
Biện pháp xử lý cơ bản trước khi áp dụng phương pháp chống thấm sân thượng

Việc tiếp theo cần làm đó là công đoạn chuẩn bị vật tư. Giải phóng mặt bằng giúp quá trình xử lý chống thấm diễn ra hiệu quả. Các bước chuẩn bị tiến hành như sau:

 • Bước 1: Vệ sinh, làm sạch các lớp lớp vữa, xi măng trên bề mặt sân thượng làm lộ ra bề mặt bê tông kết cấu bằng những dụng cụ cầm tay đơn giản như: búa, đục, dùi nhọn…
 • Bước 2: Trên bề mặt bê tông kết cấu, kiểm tra và đục mở miệng các đường nứt, xử lý gọn gàng, làm sạch những vết nứt, đục rộng và sâu đến phần bê tông đặc chắc, đảm bảo dễ dàng khắc phục phần kết cấu bị thấm.
 • Bước 3: Sử dụng máy mài để mài toàn bộ bề mặt cần xử lý, sao cho bề mặt nhẵn, sạch các tạp chất.
 • Bước 4: Dọn vệ sinh toàn bộ bề mặt sân thượng cần xử lý. Có thể sử dụng chổi, máy thổi hoặc máy hút bụi, đảm bảo việc thi công được thuận lợi nhất.

Phương pháp chống thấm sân thượng loại nào tốt nhất được áp dụng hiện nay

Sau khi làm sạch bề mặt để thực hiện chống thấm sân thượng, chúng ta sẽ áp dụng phương pháp chống thấm để xử lý triệt để. Quá trình chống thấm đặc biệt quan trọng ở bước áp dụng phương pháp nào. Có nhiều phương pháp khác nhau, tùy vào mức độ thấm dột cũng như lựa chọn của chủ căn nhà, sẽ đưa ra phương pháp phù hợp.

Phương pháp chống thấm sân thượng loại nào tốt nhất được áp dụng hiện nay
Phương pháp chống thấm sân thượng loại nào tốt nhất được áp dụng hiện nay

Chống thấm sân thượng bằng màng khò nóng

Quy trình chống thấm bằng màng khò nóng gồm một số bước cơ bản như sau:

Bước 1: Quét một lớp tạo dính: Thực hiện con lăn sơn để quét một lớp tạo dính lên bề mặt sân thượng sau đó tán mỏng, sao cho lớp tạo dính này phủ kín bề mặt bê tông.

Bước 2: Dán màng chống thấm Bitum màng khò. Sau khi dán màng khò, lướt ngọn lửa qua lại và đều đặn để đảm bảo màng khò dính chặt. Các bước thực hiện cần thao tác nhanh tay để đảm bảo hiệu quả.

Chống thấm sân thượng bằng sơn chống thấm

Hai loại vật liệu thường được dùng cho dịch vụ chống thấm hiện nay đó là vật Liệu Polyurethane và sơn kova. Với mỗi loại sơn sẽ có những bước thực hiện khác nhau.

 • Đối với vật Liệu Polyurethane cần thực hiện các bước như bên dưới:

Bước 1: Vệ sinh bề mặt sân thượng. Quá trình này loại bỏ toàn bộ tạp chất, rêu mốc và bề mặt bê tông bị hư hỏng. Quá trình vệ sinh chi tiết đã được chống thấm Lasen đề cập bên trên.

Bước 2: Tiến hành thi công lớp lót sơn lên bề mặt của sân thượng. Nhiệm vụ chính của bước này là đảm bảo sân thượng có khả năng chống thấm ngược, lớp sơn phủ không bị bong tróc.

Bước 3: Sau khi lớp sơn lót khô hoàn toàn, tiến hành thi công sơn bề mặt lần 1. Lần lượt sơn bề mặt lần 2, lần 3. Mỗi lần sơn cách nhau khoảng từ 2 tiếng để từng lớp được khô hoàn toàn.

Bước 4: Thi công lớp vữa chống thấm.

Bước 5: Tiến hành xoa nền để xoa phẳng toàn bộ bề mặt sân thượng. Như vậy là hoàn thành quá trình thi công chống thấm.

 • Đối với quá trình sử dụng dịch vụ chống thấm sân thượng bằng kova:

Bước 1: Tiến hành vệ sinh bề mặt sân thượng.

Bước 2: Xử lý các khe nứt lớn bằng chất chống thấm co giãn CT-14 của Kova. Sau đó đợi một thời gian để ổn định kết cấu. Điều này đặc biệt quan trọng đối với sàn mới. Những lưu ý này, sẽ được các đơn vị thi công có kỹ thuật tiến hành.

Bước 3: Làm ẩm trước khi thực hiện thi công chống thấm ở sân thượng nếu cần thiết.

Bước 4: Kiểm định, nghiệm thu chất lượng chống thấm trước khi hoàn tất.

Sử dụng keo chống thấm sân thượng

Keo chống thấm sân thượng là một biện pháp khá hữu ích. Đợc dùng nhiều trong quá trình thi công chống thấm sân thượng. Đối với bề mặt sân thượng bị nứt, sẽ cần tiến hành dùng keo dán gạch. Hoặc vữa chống thấm trét vào các vết nứt. Sau bước xử lý các vết nứt sẽ tiến hành dùng keo chống thấm. Sau khi lớp keo chống thấm khô hoàn toàn, cần cán một lớp vữa mới lên trên.

Lót gạch chống thấm sân thượng

Gạch ốp lát dùng trong dịch vụ chống thấm sân thượng thường là gạch men hoặc gạch bông. Đây là loại gạch có khả năng chống thấm nước cao, ít bám bụi. Việc sử dụng loại gạch này còn hỗ trợ hạn chế rong rêu, giúp thoát nước tốt. Đối với phương pháp lót gạch chống thấm, chỉ cần chúng ta biết cách chọn lựa gạch tốt và lựa chọn đơn vị thi công uy tín là có thể xử lý dễ dàng. Để trả lời cho câu hỏi chống thấm sân thượng loại nào tốt nhất, thì phương pháp lót gạch là một trong số đó.

Chống thấm sân thượng bằng nhựa đường

Sử dụng nhựa đường trong thi công chống thấm trên sân thượng cũng là một biện pháp hay dùng. Nhựa đường được sản xuất từ các loại dầu thô và có một số được lấy trong trầm tích tự nhiên. Chúng ta cần nấu sôi nhựa đường, quét lên toàn bộ bề mặt sân. Thực hiện chống thấm sân thượng theo phương pháp này vào buổi trưa. Đặc biệt khi trời nắng sẽ có hiệu quả cao.

Trên đây là những giải pháp chống thấm sân thượng hiệu quả nhất hiện nay. Bạn có thể sử dụng một trong số những biện pháp này tùy theo nhu cầu cũng như tùy thuộc vào cấu trúc của sân thượng.

Những lưu ý trong vấn đề xử lý chống thấm sân thượng

Trong quá trình chống thấm sân thượng, người sử dụng cần lưu ý để an tâm trong suốt quá trình sử dụng sau này. 

Lưu ý trong quá trình mua và sử dụng vật tư chống thấm. Chủ nhà là người mua vật tư cho các đơn vị thi công chống thấm. Vì thế các bạn cần lựa chọn đúng vật tư chống thấm, đảm bảo chất lượng. Đúng loại phù hợp và còn hạn sử dụng. Không nên mua những vật tư chống thấm không đạt chất lượng.

Sử dụng các dụng cụ chuyên dụng phục vụ cho quá trình dọn dẹp trước khi áp dụng phương pháp chống thấm. Việc dùng những dụng cụ chuyên dụng sẽ giúp quá trình thi công đạt hiệu quả tốt nhất.

Báo Giá thi công dịch vụ chống thấm sân thượng tại Lasen Việt Nam

Báo Giá thi công dịch vụ chống thấm sân thượng tại Lasen Việt Nam theo thị trường chống thấm hiện tại chỉ mang tính chất tham khảo để có được báo giá tốt nhất và tư vấn cụ thể theo từng hàng mục thi công, bạn đọc có thể gọi vào Hotline: 0932.264.422 để được tự vấn trực tiếp và chi tiết nhất:

🔰 Giá Chống Thấm Sân Thượng 🟢 Đơn Giá : /1 m2
🔰 Chống thấm sân thượng bằng SIKA 🟢 110.000 – 150.000 VNĐ
🔰 Chống thấm sân thượng bằng Maxbond 1211 🟢 160.000 – 180.000 VNĐ
🔰 Chống thấm sân thượng bằng Epoxy 🟢 300.000 – 350.000 VNĐ
🔰 Chống thấm sân thượng bằng Polydek 🟢 280.000 – 320.000 VNĐ

Lựa chọn đơn vị thi công chống thấm sân thượng uy tín 

Lưu ý chọn đơn vị thi công chống thấm sân thượng có tay nghề cao. Đơn vị thi công chống thấm rất quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng lâu dài. Nếu các bạn không lựa chọn đơn vị thi công uy tín, sân thượng sẽ rất dễ bị thấm nước trở lại.

Chống thấm Lasen tự hào là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm uy tín hàng đầu tại Hà Nội hiện nay. Với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, từng thi công chống thấm những công trình lớn, đảm bảo thực hiện chống thấm trên đúng quy trình, chất lượng bên bỉ. Chi phí phù hợp với từng đối tượng khách hàng.

Để giải đáp thắc mắc của quý bạn đọc về việc thuê dịch vụ chống thấm sân thượng ở đâu uy tín, chúng tôi với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chống thấm và có Hơn 5000+ Khách Hàng, 700 công trình hoàn thiện mỗi năm, hãy để Lasen đưa những dịch vụ tốt nhất đến quý khách.

Lasen – Công ty Dịch vụ chống thấm sân thượng Bền bỉ với thời gian

Với phương châm mang đến cho gia chủ những kiến trúc hạ tầng đẹp nhất, bền nhất, Lasen luôn đem đến một dịch vụ chống thấm sân thượng một cách tốt nhất. Với đội ngũ người thi công có trách nhiệm, hứa hẹn sẽ mang lại một dịch vụ lâu dài và có tiềm năng phát triển rất lớn. 

Lasen – Công ty Dịch vụ chống thấm sân thượng, bể bơi Bền bỉ với thời gian
Lasen – Công ty Dịch vụ chống thấm sân thượng Bền bỉ với thời gian
 • Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Và Thương Mại Lasen Việt Nam
 • Địa chỉ: 74 Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội.
 • Hotline & Zalo: 0932.264.422
 • Email: [email protected]
 • MST: 0108472720
 • Lasencorp.com

Kết luận 

Nếu các bạn có nhu cầu chống thấm sân thượng, hãy liên hệ ngay với Chống thấm Lasen để được tư vấn miễn phí và cung cấp các dịch vụ về chống thấm hiệu quả nhất!