Hướng dẫn chống thấm tường bằng xi măng đúng cách

Hướng dẫn cách chống thấm tường bằng xi măng
5/5 - (1 bình chọn)

Chống thấm tường bằng xi măng đúng cách là nội dung chính mà chống thấm Lasen sẽ cập nhật tới các bạn. Cách quét xi măng chống thấm có cần đúng quy trình và theo quy tắc hay không? Nó cũng có thể áp dụng cho quy trình chống thấm nhà vệ sinh và các công trình khác hiệu quả nhất. Dưới đây sẽ là thông tin cụ thể và phân tích khách quan về các cách chống thấm bằng xi măng như chống thấm ngược tường trong nhà, chống thấm bên ngoài, sika chống thấm ngược

Chống thấm tường bằng xi măng – Phương pháp tối ưu bậc nhất

Đã bao giờ các bạn nghe đến phương pháp quét nước ximăng để thực hiện chống thấm hay chưa? Đây là một trong những cách chống thấm và ngăn ngấm nước vô cùng hiệu quả. Phương pháp này giúp các nhà thầu nhanh chóng bịt kín khe hở và khắc phục các khuyết điểm nêu trên bề mặt.

Chống thấm tường bằng xi măng - Phương pháp tối ưu bậc nhất
Chống thấm tường bằng xi măng – Phương pháp tối ưu bậc nhất

Sử dụng phương pháp này chắc chắn công trình sẽ được bảo quản và bảo vệ một cách hiệu quả. Sử dụng xi măng để chống thấm tường, bề mặt sẽ được làm phẳng dễ dàng. Đây là quy trình cần được thực hiện trước khi dùng sơn, là quy trình cần thiết và bắt buộc cần phải nhớ.

Việc sử dụng chống thấm tường bằng xi măng cũng giúp hạn chế ẩm mốc và giúp sơn bám lâu dài. Tính về lâu về dài, đây là phương pháp tiết kiệm tài chính và kinh tế một cách tối đa. Hầu hết trong các hạng mục thi công và công trình xây dựng, cách thức này được các nhà thầu ứng dụng triệt để.

Hướng dẫn cách chống thấm tường bằng xi măng

Đây là một trong những phương pháp tưởng chừng như đơn giản nhưng khá phức tạp. Muốn thực hiện được phương pháp này một cách chuẩn xác và nhanh chóng, cần đảm bảo tuân thủ theo đúng quy trình. Nếu thực hiện sai quy trình, dễ dàng dẫn đến những ảnh hưởng trong quá trình sử dụng sau này.

Hướng dẫn cách chống thấm tường bằng xi măng
Hướng dẫn cách chống thấm tường bằng xi măng

Quá trình chuẩn bị

Trước hết, cần chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu và các dụng cụ cần thiết trong quá trình thực hiện. Xi măng mà chổi quét là nguyên vật liệu và dụng cụ không thể thiếu.

Ngoài ra, các bạn có thể lựa chọn loại sơn phù hợp với nhu cầu điều kiện tài chính để tăng hiệu quả khi thực hiện chống thấm. Việc pha sơn chống thấm và xi măng cũng là một trong các phương pháp được áp dụng.

Quá trình tiến hành thực hiện chống thấm tường bằng xi măng

Quá trình tiến hành thực hiện chống thấm tường bằng xi măng được đông đảo nhà thầu quan tâm. Đặc biệt, với những nhà thầu chưa có kinh nghiệm, quy trình này cần được theo dõi sát sao và kỹ lưỡng. Cùng theo dõi hướng dẫn cụ thể ngay sau đây nhé:

  • Dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ bề mặt thi công. Loại bỏ nhanh chóng các tạp chất còn sót lại. Kiểm tra kỹ lưỡng và đảm bảo bề mặt luôn khô ráo, để chống thấm tường nhà vệ sinh tốt nhất.
  • Thực hiện trộn xi măng với nước theo đúng tỷ lệ. Việc pha nước xi măng chống thấm cần thực hiện bởi những người có kinh nghiệm. Tránh tình trạng quá tay gây hỏng hỗn hợp và ảnh hưởng đến quá trình chống thấm.
  • Bắt đầu tiến hành quét xi măng đều tay lên trên bề mặt. Muốn tăng hiệu quả chống thấm tường bằng xi măng một cách tối đa, quét hai lần để đảm bảo trong tấm triệt để. Tuy nhiên, cần đợi lớp đầu tiên khô tự nhiên sau đó mới thực hiện quét lớp thứ hai.
  • Tiến hành bảo dưỡng thi công bằng quá trình che phủ nilông. Cần đảm bảo nước xi măng vừa thi công không bị ảnh hưởng đến các yếu tố xung quanh.

Quy trình thực hiện chống thấm tường bằng xi măng không quá khó khăn đúng không? Chỉ cần các bạn nắm được cách thức trộn nước xi măng chống thấm, cách thức quét xi măng chống thấm. Như vậy, quá trình chống thấm tường bằng xi măng đã diễn ra hiệu quả.

Một số lưu ý khi chống thấm tường bằng xi măng

Quá trình thực hiện không tránh có những sai sót và hạn chế, các bạn nên lưu ý một số nội dung sau:

Một số lưu ý khi chống thấm tường bằng xi măng
Một số lưu ý khi chống thấm tường bằng xi măng

Tỷ lệ pha xi măng

Tỷ lệ pha xi măng có chính xác hay không quyết định quá trình chống thấm có thực hiện được hiệu quả hay không.

Đối với lớp trát sàn

  • Xi măng : Cát = 1:3
  • Sika Latex TH : Nước = 1:3

Sau đó tiếp tục trộn hai hỗn hợp kể trên với nhau, cho đến khi hỗn hợp đã đạt được độ sệt thích hợp. Kiểm tra và bắt đầu tiến hành thi công.

Đối với cán nền xi măng

Thực hiện trộn tỷ lệ 1 xi 3 nước + 20% nước sạch

Thông thường, trên các bao bì sẽ ghi chính xác các thông tin và thông số cần thực hiện. Các bạn nên lưu ý để không xảy ra sai sót.

Quá trình thực hiện

  • Quá trình quét xi măng cần được đảm bảo lấp kín mọi lỗ hổng, quét đều tay để bề mặt trở nên láng bóng.
  • Nên thực hiện trộn xi măng theo từng phần nhỏ, tránh gây vón cục hoặc khiến bề mặt mất thẩm mỹ.
  • Sau khi kết thúc tất cả mọi thao tác, cần che đậy bề mặt tường một cách kín đáo. Tránh quá trình bị tác động bởi nước, hóa chất, các tác nhân bên ngoài khác.
  • Quá trình thi công chống thấm tường bằng xi măng nên thực hiện đúng kĩ thuật, quy trình. Đây là một trong những cách hạn chế rủi ro một cách tối đa.

Tổng kết

Trên đây là nội dung chi tiết liên quan đến quá trình chống thấm tường bằng xi măngChống thấm Lasen muốn chia sẻ. Hy vọng nội dung hữu ích này sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin cần thiết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *