Hướng dẫn chi tiết quy trình chống thấm tường nhà vệ sinh

Hướng dẫn chống thấm tường nhà vệ sinh bằng sơn chống thấm
5/5 - (1 bình chọn)

Chống thấm tường nhà vệ sinh như thế nào cho hiệu quả hiện đang là thắc mắc của không biết bao nhiêu hộ gia đình. Để có thể tìm câu trả lời cho vấn đề này,  Chống thấm Lasen chúng tôi xin mời quý bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây!

Tại sao phải chống thấm tường nhà vệ sinh?

Trước khi đến với hướng dẫn chi tiết về cách chống thấm, chúng ta hãy đi tìm hiểu nguyên nhân vì sao cần phải chống thấm tường nhà vệ sinh.

Tại sao phải chống thấm tường nhà vệ sinh?
Tại sao phải chống thấm tường nhà vệ sinh?

Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến đó chính là tường nhà vệ sinh là nơi tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước. Trong quá trình sử dụng, người dùng dội rửa sẽ làm nước bắn trực tiếp lên tường, lâu ngày không được chống thấm sẽ bị ẩm mốc.

Nguyên nhân thứ hai đó là nhiều người sử dụng nhà vệ sinh kết hợp với nhà tắm. Vậy nên khi tắm dội nước trực tiếp vào tường nhà vệ sinh. Nếu không chống thấm tường nhà vệ sinh thì sẽ rất nhanh xuống cấp, gây mất mỹ quan và ảnh hưởng đến xấu đến tường nhà.

Nguyên nhân thứ ba đó là hệ thống ống nước có vết nứt, rò rỉ nước thấm từ trong tường ra bên ngoài. Trường hợp bị hỏng ống nước như vậy còn rất nguy hiểm khi nước có thể ngấm vào mạch điện trong tường.

Nguyên nhân thứ tư là do tác động của thời tiết, mưa gió bên ngoài khiến bị ngấm vào mặt bên trong hoặc gây thấm dột ở nhà vệ sinh. Với trường hợp này cần phải chống thấm tường nhà vệ sinh cả mặt bên ngoài. 

Cần kiểm tra những gì trước khi chống thấm tường nhà vệ sinh?

Không phải cứ muốn chống thấm tường nhà vệ sinh là có thể chống thấm được ngay. Chúng ta cần phải kiểm tra thật kỹ các mảng tường nhà vệ sinh. Nếu có mảng nào bị các vết nứt to thì cần gia cố lại và làm phẳng bề mặt trước khi chống thấm. Tiếp theo, nếu tường nhà vệ sinh gặp trường hợp ẩm mốc, có rêu thì cần phải sử dụng máy cao áp để rửa trôi và làm sạch bề mặt tường.

Cần kiểm tra những gì trước khi chống thấm tường nhà vệ sinh?
Cần kiểm tra những gì trước khi chống thấm tường nhà vệ sinh?

Cần kiểm tra xem liệu hệ thống ống nước trong tường có bị rò rỉ không, liệu có nên chống thấm ngược từ trong tường ra ngoài hay không. Nếu có cần phải thông báo lại với gia chủ để sửa hệ thống đường nước trước rồi mới tiến hành thi công chống thấm.

Sau khi đã hoàn tất kiểm tra, nếu tường đạt yêu cầu thì có thể tiến hành thi công. Phần tiếp theo đây chúng tôi xin gửi đến hướng dẫn chi tiết về các quy trình chống thấm đối với từng loại chống thấm khác nhau.

Hướng dẫn chống thấm tường nhà vệ sinh bằng màng chống thấm

Trong hướng dẫn chống thấm bằng màng chống thấm có hai quy trình chống thấm khác nhau với hai loại màng chống thấm khác nhau. Đó là màng chống thấm tự dính và màng khò nóng.

Quy trình chống thấm tường nhà vệ sinh bằng màng tự dính

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt tường cần thi công, mặt tường cần phẳng, nhẵn và sạch sẽ.

Bước 2: Quét một lớp sơn chất dính, được gọi là sơn Primer, có thể dùng sơn Bitum dạng lỏng.

Bước 3: Sử dụng vật liệu chống thấm nhà vệ sinh: lấy màng tự dính dán vào nơi vừa quét chất dính. Trong khi dán cần chú ý kỹ thuật để màng chống dính không bị bọt khí, không bị sần sùi.

Bước 4: Sau khi đã dán xong hãy thử màng chống thấm tường nhà vệ sinh bằng nước. Nếu công trình đã đạt yêu cầu thì tiến hành nghiệm thu.

Quy trình chống thấm tường nhà vệ sinh bằng màng khò nóng 

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt tường phẳng, sạch sẽ, đã trát nếu bị lở, nứt,…

Bước 2: Quét lớp keo Flintkote chuyên dụng cho màng khò nóng vào bề mặt tường cần chống thấm. Sau khi quét đợi 30 phút rồi mới chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Dùng khò nóng vừa khò nóng vừa phủ màng chống thấm tường nhà vệ sinh lên bề mặt đã được quét keo.

Bước 4: Cần trát thêm một lớp vữa bên ngoài màng chống thấm để bảo vệ bề mặt màng không bị rách.

Hướng dẫn chống thấm tường nhà vệ sinh bằng sơn chống thấm

Nếu như các bạn đang băn khoăn vì không đủ kỹ thuật để thực hiện dán màng chống thấm thì có thể dùng sơn chống thấm để thay thế. Đây là cách chống thấm tường nhà vệ sinh hiệu quả, không tốn quá nhiều công sức, không yêu cầu nhiều kỹ thuật chuyên nghiệp.

Hướng dẫn chống thấm tường nhà vệ sinh bằng sơn chống thấm
Hướng dẫn chống thấm tường nhà vệ sinh bằng sơn chống thấm

Bước 1: Làm sạch bề mặt muốn sơn chống thấm. Nếu là tường nhà vệ sinh đã bị thấm, bị ẩm thì cần cạo đi lớp sơn đã ẩm, làm mịn các vết tróc tường bằng xi măng để tạo ra bề mặt phẳng và sạch sẽ.

Bước 2: Phủ lớp sơn chống thấm lần 1 sau khi tường đã khô hẳn.

Bước 3: Phủ lớp sơn chống thấm lần 2 (hoặc có thể phủ lần 3, 4 nếu muốn). Sơn chỉ đạt hiệu quả chống thấm tường nhà vệ sinh khi phủ từ 2 lớp trở lên.

Bước 4: Đợi cho sơn khô hẳn, thử hiệu quả chống thấm và nghiệm thu công trình.

Kết luận 

Với những hướng dẫn chi tiết từng bước mà Chống thấm Lasen đã gửi đến bạn đọc. Chắc hẳn nhiều người đã biết cách xử lý chống thấm tường nhà vệ sinh của gia đình mình rồi phải không? Nếu như đã tham khảo cách chống thấm mà thấy quá phức tạp thì bạn có thể tham khảo các dịch vụ chống thấm hiệu quả của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *