Dịch Vụ Chống Thấm Tầng Hầm Uy Tín Chất Lượng Nhất Hiện Nay

chong tham tang ham 202
5/5 - (1 bình chọn)

Ngày này, các tòa nhà cao tầng, chung cư, biệt thự đều được thiết kế tầng hầm. Do cấu trúc của tầng hầm nằm ngầm dưới đất nên sẽ chịu nhiều tác động lớn của mạch nước xung quanh. 

Vì vậy, để tăng độ vững chắc, an toàn và tăng tuổi thọ của công trình thì việc thi công chống thấm tầm hầm là điều cực vì cần thiết, và phải chọn vật liệu chống thấm ngược cũng quan trọng không kém. Vậy chống thấm tầng hầm là sao cùng chống thấm Lasen tìm hiểu nhé.

Tại sao nên thi công chống thấm tầng hầm?

Dịch Vụ Chống Thấm Tầng Hầm Uy Tín Chất Lượng Nhất Hiện Nay
Dịch Vụ Chống Thấm Tầng Hầm Uy Tín Chất Lượng Nhất Hiện Nay

Có nhiều người nghĩ rằng việc chống thấm là điều không cần thiết và thường xuyên bỏ qua nó. Nhưng họ không biết rằng việc chống thấm là một điều cực kỳ quan trọng, nếu như muốn công trình được bền lâu. Lý do cụ thể của việc chống thấm ngược tầng hầm được thể hiện qua những nguyên nhân cơ bản sau: 

 • Tầng hầm là nền móng của cả một công trình vì nó sẽ chịu sức nặng của vài tầng hoặc thậm chí là cả vài chục tầng, nên sẽ phải chịu áp lực rất lớn. Vì vậy nếu không được chống thấm tầng hầm ngay từ đầu sẽ làm giảm đi sự kiên cố của công trình và làm nó nhanh xuống cấp.
 • Còn tầng hầm của các ngôi nhà cao tầng thường phải đào sâu, dễ chậm tới các mạch nước ngầm nên nguy cơ bị thấm ngược sẽ rất cao. Nếu để hâm bị ẩm ướt sẽ làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh, hư hại hàng hóa đang dự trữ tại đó. 
 • Chưa kể để hầm bị ẩm ướt, về lâu về dài sẽ dẫn đến những vết loang, rêu làm mất thẩm mỹ của công trình. Vì thế việc chống thấm tầng hầm nhà cao tầng còn đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ, tạo không gian khô thoáng, sạch sẽ.

Xem thêm : Dịch vụ chống thấm sân thượng hiệu quả nhất hiện nay

Những nguyên nhân dẫn đến việc thấm dột tầng hầm

Đầu tiên, bạn cần phải biết nguyên nhân vì sao cần chống thấm thì mới có thể chống thấm đạt hiệu quả nhất có thể. Nếu tầng hầm của công trình bị thấm nước nó có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến việc thấm tầng hầm cụ thể: 

Chống thấm sơ sài trong lúc thi công 

Do bắt đầu quá trình thi công, các kiến trúc sư thiếu kinh nghiệm, không có chuyên môn cao và không rõ những quy trình chống thấm. Vậy nên công trình ngay từ đầu đã không được chống thấm tốt dẫn đến việc chỉ sử dụng một thời gian ngắn đã dẫn đến tình trạng công trình bị xuống cấp, thấm dột.

Sử dụng bê tông loại kém chất lượng

Trong quá trình thi công xây dựng bị sử dụng chất lượng bê tông kém chất lượng, không được đảm bảo, nên dẫn đến việc bị thấm dột về sau. Do một phần bê tông có tính đàn hồi và giãn nở rất đặc chắc. Nên sẽ khó bị phát hiện trong quá trình thi công, nên việc bị thấm dột là do sử dụng vật liệu thi công không đạt chuẩn.

Quá trình thi công chống thấm tầng hầm không đạt chuẩn

Việc các nhà thầu lựa chọn sử dụng thiết kế thi công chống thấm tầng hầm kém chất lượng cũng dẫn đến tình trạng bị thấm dột. Việc sử dụng giá thành thi công chống thấm như vậy sẽ được rẻ hơn, nhưng như vậy cũng sẽ khiến tầng hầm không được đảm bảo về chất lượng, mà còn rất mau xuống cấp. 

Địa thế tầng hầm

Tầng hầm là vị trí thấp nhất của một công trình, cũng vì vậy mà nó phải chịu nhiều tác động của các mạch nước ngầm, cũng như hệ thống cấp thoát nước của một công trình nên việc bị thấm là điều khó tránh khỏi.

Tầng hầm bị thấm nước

Một trong những nguyên nhân dẫn đến việc tầng hầm bị thấm nước cũng có thể là do việc thay đổi thiết kế đột ngột hoặc là sửa công trình không đúng cách. Khi thay đổi kết cầu không đúng quy trình đề ra, có thể dẫn đến các mạch giữa sàn với chân tường hay điểm giao tiếp ở các ống kỹ thuật bị xuyên, dẫn đến việc liên kết lỏng lẻo, không chắc chắn dẫn đến việc bị thấm dột.

Và cũng có thể tầng hầm bị thấm là do đường ống nước bị rò rỉ ra. Lâu ngày không được phát hiện và xử lý dẫn tới việc tầng hầm bị thấm.

Điều kiện khí hậu, tự nhiên

Nguyên nhân dẫn đến việc thấm nước tầng hầm tiếp theo cũng có thể là do điều kiện khí hậu tự nhiên tại Việt Nam. Vì nước ta là một quốc gia có khí hậu nhiệt đới gió mùa, thỉnh thoảng sẽ có tháng bị nồm kéo dài. Độ ẩm không khí bị tăng cao giữa các mùa dẫn đến việc hủy bề mặt và cấu trúc vật liệu. Từ đó xâm nhập liên tục và dẫn đến việc bị thấm nước.

Trên đây là những nguyên nhân cơ bản dẫn đến việc nên chống thấm tầng hầm. Bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn, từ đó có thể đưa ra cho mình những giải pháp phù hợp để có thiết kế thi công chống thấm tầng hầm đạt hiệu quả cao nhất.

Những dịch vụ chống thấm tầng hầm hiệu quả nhất hiện nay

Dưới đây là một số quy trình thiết kế thi công chống thấm tầng hầm đạt hiệu quả cao nhất:

Chống thấm vách tầng hầm

Đối với khu vực vách của hầm có thể làm theo 2 cách  là vách ngoài và vách trong.

 • Chống thấm vách ngoài

Chống thấm vách trong là cách tốt nhất để bảo vệ vách tầng hầm. Vì nó giúp bảo vệ bê tông và chống thấm thuận. Có thể sử dụng màng hoặc vữa chống thấm chịu áp lực của nước cao. Với những khu vực bị sụt lún không ổn định thì có thể sử dụng màng bitum vì màng này có độ co giãn tốt che được vết nứt nếu có.

Chống thấm bằng màng Bitum: 

 • Trước khi thi công dịch vụ chống thấm cần kiểm tra toàn bộ bề mặt vách hầm. Dùng vữa trộn với phụ gia chống thấm để khắc phục tình trạng rạn nứt bê tông. 
 • Cần phải đảm bảo bề mặt được nhẵn, không bị gồ ghề hoặc dính những tạp chất. Sau đó quét hoặc lăn lên một lớp lót Primer để tăng cường độ bám dính.
 • Sau đó tiến hành dán lên một lớp chống thấm lên bề mặt cửa vách ngoài. Lưu ý trong quá trình ghép mí cần phải đảm bảo khít lại hoàn toàn. Nếu như là màng tự dính thì cần phải thi công từ dưới lên. Nếu màng khò nóng thì cần thi công từ trên xuống dưới.

Chống thấm tầng hầm bằng vữa chống thấm chịu được áp lực của nước cao:

 • Đầu tiên cần làm sạch bề mặt cần chống thấm.
 • Trám lại những vết nứt nếu như có.
 • Pha trộn vữa chống thấm theo như tỉ lệ mà nhà sản xuất đã in trên bao bì.
 • Phun hoặc lăn lớp vữa đó lên bề mặt cần được chống thấm.
 • Sau đó lăn hoặc phun một lớp xi măng mác 75 để có thể bảo vệ được lớp chống thấm mà vừa ấy xong.

Thiết kế thi công chống thấm vách trong của tầng hầm:

Chúng ta thường phải xử lý những vết rạn nứt tại các bề mặt bê tông sau một thời gian xây dựng. Nếu vách hầm quá yếu buộc phải gia cố lại kết cấu bê tông bằng các sợi carbon. Đây được gọi là chống thấm ngược, chi tiết về công nghệ chống thấm ngược ở dưới đây.

Đối với dịch vụ chống thấm vách trong bề mặt hầm đã bị thấm, có một đề xuất dành cho bạn đó là chống thấm bằng những loại vật liệu chống thấm có khả năng chịu áp lực từ nước thủy tĩnh. Có nhiều người sử dụng màng Bitum nhưng đó vẫn chống thấm theo một cách máy móc.

Trước khi thi công dịch vụ chống thấm, chúng ta cần xác định được độ thấm và ngấm của nước vào vách tầng hầm ra sao, theo công thức tính áp lực của nước thủy tĩnh: p=f/s. Trong đó, p chính là áp suất cột nước sâu, f là lực tác động của nước thủy tĩnh lên bề mặt, và s là diện tích của bề mặt bị thấm nước. 

Lực thủy tĩnh có thể hiểu đơn giản hơn là tốc độ nước phun càng lớn thì lỗ hở càng lớn và ngược lại tốc độ nước phun càng nhỏ thì lỗ hở càng nhỏ. 

Cách chống thấm đối với các vị trí nước bị rò rỉ, rạn nứt, đọng ẩm và chảy nước:

 • Xác định vị trí bề mặt bị rò rỉ, ẩm mốc, rạn nứt và có nguy cơ hoặc đang bị thấm.
 • Tìm cách đánh dấu lại vị trí đó sau đó khoan và đục vết đó theo chữ U khoảng 3 đến 5 cm. Nếu khoan thấy nước chảy yếu thì đục khoảng 3cm còn nếu nước chảy mạnh sẽ đục 5 cm.
 • Cố định lỗ đó bằng ống nhựa, đối với lỗ nhỏ thì dùng ống cafe còn lỗ to sẽ phải sử dụng ống nhựa.
 • Sử dụng vữa đông cứng nhanh để có thể chống thấm những vị trí vừa khoan, cần chú ý phối trộn dẻo làm sao cho vừa đủ khô và không bị chảy trên tay.
 • Sau khi đã cố định lại vị trí bị rò rỉ bằng các ống dẫn, thì ta tiến hành rút ống để bịt những ống dẫn đó bằng vữa đông cứng.
 • Sau đó, hãy phủ lên các khu vực chống thấm để bảo vệ lớp vữa chống thấm bằng xi măng 75 mác sao cho nó được hoàn thiện bề mặt đó như trước.

Chống thấm đáy tầng hầm

Không giống như những loại sàn ở bên trong hầm. Đáy hầm chính là nơi thấp và tiếp xúc gần nhất với đất và cũng là nơi chịu áp lực chả nước thủy tĩnh cao nhất. Sự chênh lệch nhiệt độ giữa tòa nhà và nhiệt độ đất cao nhất, chịu ảnh hưởng nhiều nhất nếu có động đất.

Màng bitum là vật liệu phù hợp trong trường hợp này. Có khả năng chống thấm và cách nhiệt cho toàn bộ bề mặt. Những băng tản nước được đặt tại những mạch ngừng, chống thấm tinh thể tại góc cạnh đảm bảo nước không thể xâm nhập.

Dưới đây sẽ là những thông tin tham khảo để người dùng có thể hình dung được bước, độ bền của sàn chống thấm tầng hầm. Trước khi quyết định thi công sàn chống thấm tầng hầm, người dùng nên xem xét ý kiến của các chuyên gia và kết cấu tầng hầm để có thể biết cần sử dụng bao nhiêu lớp.

 • Giải thích:

Trục tung: trục này để nói về tuổi thọ của sàn chống thấm khi ứng dụng công nghệ chống thấm tầng hầm vào thi công.

Tuổi thọ rất thấp: dưới 10 năm, nếu bị rò rỉ sẽ có những phương án để khắc phục.

Tuổi thọ thấp: khả năng chống thấm từ 10 đến 20 năm , nguy cơ rò rỉ thấp, có thể khắc phục nếu bị rò rỉ.

Tuổi thọ trung bình: khả năng chống thấm từ 25 đến 50 năm. Rất ít tình trạng rò rỉ, nếu có khắc phục dễ dàng.

Tuổi thọ cao, vĩnh cửu: chống thấm cao trên 50 năm nếu bị rò rỉ khắc phục rất đơn giản.

Trục hoành: điều kiện chống thấm tầng hầm có tuổi thọ cao.

Nguy cơ thấp: đối với những nơi độ sâu từ 0 đến -5m và không có dòng nước chảy qua.

Nguy cơ trung bình: đối với những nơi có độ sâu từ -5 đến -10m so với cốt 0-0 và không có dòng nước ngầm chảy qua, các vết nứt đáy dưới 0,2mm.

Nguy cơ cao: đối với tầng hầm có độ sâu từ -10 đến -20 m so với cốt, và có dòng nước ngầm chảy qua mạnh.

Nguy cơ cực cao: đối với hầm có độ sâu hơn 20m, mạch nước ngầm chảy mạnh, chịu sự rung chấn khi xuất hiện hố gas. Với tầng hầm này màng chống thấm Bitum khó dán còn với những công trình thì tuổi thọ có thể lên tới 20 năm.

Thiết kế thi công chống thấm tầng hầm đã có bề mặt thi công từ trước đó

Đây là một trong những phương án chống thấm tầng hầm được áp dụng cho tầng hầm đã được thi công xong. Những bước để làm như sau:

 • Đầu tiên cần phải loại bỏ các tạp chất đang bám ở trên bề mặt của tầng hầm.
 • Sau đó tiến hành làm phẳng bề mặt nơi cần được thi công, loại bỏ những vết lồi lõm trên bề mặt.
 • Cần phải đảm bảo bề mặt chống thấm được sạch sẽ và bằng phẳng. Với các vết nứt cần phải được sửa chữa lại. Và sau đó tiến hành trám bằng vữa sửa chữa có chất phụ gia. Sau đó đợi khô cho nó được bám dính vào nhau

Chống thấm tầng hầm bằng Sika

Sử dụng Sika chống thấm ngược để chống thấm tầng hầm là một phương pháp ngăn chống thấm ngược, cực kỳ hiệu quả và tối ưu ở thời điểm hiện tại. Bởi vì nó có những tính chất chống thấm cực kỳ tốt bởi những chất liệu như:

 • Khi nó ở dạng lỏng dễ thi công, bao phủ đều bề mặt vách đáy, và tầng hầm.
 • Tính thẩm thấu sâu, tạo tinh thể bền vững, ngăn ngừa việc nước xâm nhập.
 • Đàn hồi tốt, hiệu quả, tuổi thọ sử dụng được lâu dài, không lo việc bị co ngót.

Quá trình để thi công chống thấm tường vây tầng hầm bằng sika yêu cầu những thứ sau: 

 • Cần chuẩn bị một bề mặt thi công sạch sẽ, dọn sạch những thứ không cần thiết.
 • Cần phải cố định hệ thống đường ống cấp thoát nước tại nơi thi công.
 • Chuẩn bị những vật liệu, máy móc cần thiết cũng như nhân công phụ trách việc chống thấm tầng hầm.

Bắt đầu chống thấm tầng hầm bằng hóa chất sika:

 • Loại bỏ các lớp vữa, bê tông trên bề mặt thi công, xác nhận những rãnh nứt nếu như có, đục và loại bỏ các lớp bụi vật liệu dư thừa bên ngoài, để lại phần lõi của bê tông.
 • Dùng máy hút bụi để làm sạch toàn bộ bề mặt ở phần đáy của tầng hầm.
 • Sửa chữa các lỗ hổng, khe nứt,.. bằng một lớp chống thấm sika latex và vữa đổ bù không để bị co ngót.
 • Quấn các lớp thanh cao su trương nở tại cổ ống đổ vữa bù không bị co ngót để cố định lại.
 • Quét một lớp tạo dính lên bề mặt và vách của tầng hầm, làm đến đâu chuẩn bị những nguyên liệu đến đó để đảm bảo được quá trình thi công được tốt nhất. Đồng thời cần phải bảo công nhân quét nhanh và đồng đều.
 • Sau đó đợi khô rồi tiếp tục quét hóa chất chống thấm ngược tầng hầm. Trung bình quét từ 2 – 3 lớp sau đó đợi khô giữa các lớp từ 3 – 4 tiếng.
 •  Khi đã hoàn thiện đổ nước để thử tính chống thấm xem đã đạt được quá trình tốt nhất chưa.

Chống thấm vách tầng hầm bằng sơn chống thấm

 • Đầu đích tiên cần phải bo góc của chân tầng hầm sau đó bão hòa với nước. Mục của việc này là để tránh việc bê tông bị háo nước khiến cho vật liệu chống thấm tầng hầm không thể ngấm được vào sâu bề mặt của tầng hầm để tạo ra liên kết.
 • Sau đó tiến hành bo góc chân tầng hầm bằng vật liệu sika latex TH + xi măng cát vàng.
 • Sau đó quét lên chỗ cần chống thấm một lớp mỏng, dưới lớp thủy tinh và bo góc bề mặt rộng từ 10 đến 15cm.

Dịch vụ chống thấm tầng hầm bằng màng khò nóng

Để sử dụng biện pháp chống thấm tầng hầm bằng màng khò nóng cần thực hiện những bước như sau:

 • Đầu tiên cần làm sạch bề mặt cần chống thấm.
 • Sau khi làm sạch, bắt đầu thi công chống thấm tầng hầm bằng lu sơn. Sau đó dàn mỏng, đều, bề mặt cần thi công, để tạo độ kết dính cho tầng hầm. 
 • Khi đã thi công kín bề mặt, cần phải đảm bảo nó đã được đều nhau và đảm bảo lớp tạo dính đó đã khô để bắt đầu chuẩn bị tiến hành dán màng chống thấm.
 • Kiểm tra lại toàn bộ lớp dán màng, bề mặt dán hoặc khò cần úp xuống dưới. 
 • Tiến hành đặt các cuộn màng vào vị trí cần chống thấm tầng hầm.
 • Sử dụng đèn khò nóng để dán lên bề mặt màng chống thấm, lưu ý hãy cuốn ngược màng chống thấm lại, để tránh việc bị thay đổi vị trí và hướng cần được chống thấm.
 • Lấy đèn khò gas để làm chảy lớp tạo dính đã quét lên bề mặt của tầng hầm. Lướt qua lại ngọn lửa để lớp màng chống thấm được vào bề mặt. Sau đó ép và miết phần màng chống thấm xuống bề mặt của tầng hầm thật chặt.

Chú ý: Trong quá trình thi công cần chú ý tới vị trí chống mép và vị trí cần phải được gia cố. Nếu màng dán bị phồng cần phải được đâm thủng và dùng màng khác để đè lên. Và cần phải chú ý làm thêm lớp màng bảo vệ tránh việc bị hỏng rách.

Thiết kế thi công chống thấm tầng hầm bằng màng tự dính

Đây là một phương pháp chống thấm tầng hầm được sử dụng khá phổ biến và hiệu quả nó mang đến rất cao. Cách để có thể thực hiện như sau: 

 • Đầu tiên cần làm sạch bề mặt cần được thi công. Sau đó trải màng chống thấm, bóc bỏ lớp nilon trên bề mặt, sau đó dán lên toàn bộ bề mặt cần được thi công.
 • Biên độ để thi công màng dán sẽ giao động từ khoảng 70 đến 100mm.
 • Sau đó chát thêm một lớp bê tông dày khoảng 3 đến 4 cm lên bề mặt màng chống thấm tầng hầm, để giúp bảo vệ và tăng tuổi thọ của màng dán.

Dịch vụ chống thấm tầng hầm bằng hóa chất

Sử dụng dịch vụ bằng hóa chất cũng là một phương pháp khá được ưa chuộng. Cách để sử dụng biện pháp này như sau:

 • Cần phải làm sạch bề mặt cần thi công trước khi bắt đầu thực hiện.
 • Sau khi bề mặt đã được làm sạch, bắt đầu tiến hành quét hóa chất lên bề mặt đã được xử lý sơ qua.
 • Với mỗi một lớp hóa chất sẽ quét đều nhau và cách nhau từ 2 đến 4 tiếng. Sau đó lớp thứ 2 cũng cần phải được quét vuông với lớp thứ nhất.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo qua các phương pháp khác. Nhưng bạn cũng cần phải quan tâm đến phương pháp chống thấm tầng hầm ngược ở dưới đây để đảm bảo được hiệu quả nhất có thể.

Những bước để chống thấm tầng hầm ngược như sau:

 • Làm sạch bề mặt thi công bằng những công cụ chuyên dụng.
 • Cần làm ẩm bề mặt trước khi bắt đầu quá trình thi công.
 • Dùng những vật liệu như màng khò nóng, vật liệu chống thấm dạng lăn, nét. Sau đó bắt đầu thi công, và chờ khô để bắt đầu kiểm tra khả năng chống thấm tầng hầm.

Công ty thiết kế thi công chống thấm tầng hầm chất lượng nhất hiện nay

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ chống thấm tầng hầm nhưng không phải, doanh nghiệp nào cũng uy tín và đạt hiệu quả 100%.

Một trong những đơn vị thi công chống thấm tầng hầm uy tín, và chất lượng nhất tại Hà Nội hiện nay là công ty cổ phần xây dựng và thương mại Lasen Việt Nam. Sở hữu cho mình một đội ngũ kỹ sư công nhân giàu nhiệt huyết và áp dụng những công nghệ chống thấm hàng đầu với hàng ngàn dự án lớn nhỏ cả nước:

Công ty Lasen xin cam kết với quý khách hàng: 

 • Mang đến cho quý khách hàng dịch vụ chống thấm với giá cả hợp lý, vừa với túi tiền của quý khách hàng.
 • Quy trình chống thấm tầng hầm, sửa chữa nhanh chóng, không gây ra nhiều tiếng ồn, và đạt đúng tiến độ đã đề ra.
 • Trực tiếp khảo sát công trình, và đưa ra những tư vấn cụ thể chính xác nhất về mức độ thấm hầm và đề ra những phương án mang đến hiệu quả nhất cho quý khách hàng.
 • Bảo bảo quá trình chống thấm được lâu dài, bền vững.

Lasen – Công ty Dịch vụ chống thấm tầng hầm Bền bỉ với thời gian

Với phương châm mang đến cho gia chủ những kiến trúc hạ tầng đẹp nhất, bền nhất, Lasen luôn đem đến một dịch vụ chống thấm tầng hầm một cách tốt nhất. Với đội ngũ người thi công có trách nhiệm, hứa hẹn sẽ mang lại một dịch vụ lâu dài và có tiềm năng phát triển rất lớn. 

Lasen – Công ty Dịch vụ chống thấm sân thượng, bể bơi Bền bỉ với thời gian
Lasen – Công ty Dịch vụ chống thấm tầng hầm Bền bỉ với thời gian
 • Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Và Thương Mại Lasen Việt Nam
 • Địa chỉ: 74 Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội.
 • Hotline & Zalo: 0932.264.422
 • Email: [email protected]
 • MST: 0108472720
 • Lasencorp.com

Kết luận

Chống thấm tầng hầm là một điều cực kỳ quan trọng của mỗi công trình. Hy vọng với những chia sẻ của Chống thấm Lasen đã giúp mọi người có cái nhìn rõ nét nhất về việc chống thấm tầng hầm.