Top các loại keo dán tường chống thấm tốt nhất

Keo Silicone
3.5/5 - (2 bình chọn)
Khoa học công nghệ hiện đại đã cho ra nhiều vật liệu mới tốt và có độ bền cao, đác biệt là các loại keo chống thấm. Keo dán tường chống thấm là một trong những chất liệu thi công rất phổ biến hiện nay. Cùng chống thấm Lasen tìm hiểu các loại keo chống thấm tốt nhất thị trường hiện nay nhé!

Keo dán tường chống thấm là gì?

Keo dán tường chống thấm không phổ thông như màng chống thấm thông thường. Ở một số công trình nhất định bắt buộc phải sử dụng phải sử dụng vật liệu này thay vì các hạng mục chống thấm thông thường.
Keo dán tường chống thấm là gì?
Keo dán tường chống thấm là gì?
Dưới đây là một số trường hợp sử dụng keo dán tường chuyên dụng:
 • Trám, bít các vết nứt trần mái nhà, bê tông (thường dùng trong trường hợp vết nứt nhỏ).
 • Chống thấm khe nứt trên bề mặt tường, tránh nước dấn sâu vào bên trong gây mục, ẩm tường, xuống cấp công trình.
 • Chống thấm khe nứt trên các loại sàn gỗ, cửa sổ, cạnh tường…
 • Chống thấm các vết nứt mái nhà, các mối hở do tiếp giáp tường và mái tôn, tiếp giáp giữa hai mái, các mối bắt vít đã bị hoen gỉ tạo lỗ hổng,…

Keo dán tường chống thấm nào hiệu quả nhất 2022?

Trên thị trường hiện có khá nhiều loại keo chống thấm dột hiệu quả với các phương thức thi công, mức giá khác nhau. Dưới đây là một số vật liệu chống thấm được anh em kinh nghiệm tin dùng và chia sẻ.
Keo dán tường chống thấm nào hiệu quả nhất 2022?
Keo dán tường chống thấm nào hiệu quả nhất 2022?

Keo dán tường chống thấm AS – 4001SG

Đây là loại keo được dùng nhiều trong thi công công trình do có độ đàn hồi. Thành phần keo gồm các chất biến tính, không chứa silicon. Do vậy keo có công dụng tốt khi biến đổi đóng rắn 30 – 60 phút khi tiếp xúc với hơi nước tại vị trí chống thấm, keo có độ bền cao dưới thời tiết khắc nghiệt như nắng mạnh, chịu nhiệt cao. Điểm cộng lớn nhất của loại keo này là có độ bám dính tốt, bạn có thể sơn đè lên vật liệu để đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình mà không bị lộ. Với điều kiện thời tiết như Việt Nam thì đây là loại keo dán tường hiệu quả nhất. Nhờ các đặc tính này mà AS – 4001SG có thể trát rất tốt vào các tấm Alu mà không cần có lớp lót. Hay có thể sử dụng để chống thấm tường nhà, mối bê tông ,khe hở các tấm tôn, vành cửa…

Keo Neomax 820

Neomax 820 là một trong những loại keo dán tường chống thấm một thành phần. Keo có dạng lỏng, gốc nhựa copolyme, trong keo có chứa dung môi giúp bao phủ và che các vết nứt hiệu quả. Sau khi thi công bề mặt công trình sẽ có ngay một lớp chống thấm có độ đàn hồi chống nứt gãy và chống thấm tốt. Đặc điểm keo Neomax 820:
 • Do có dạng keo lỏng nên bạn có thể thi công dễ dàng bằng con lăn, chổi quét thậm chí là máy phun.
 • Keo có độ bám dính tốt nhờ dung môi bám trên bề mặt và mặt nền.
 • Nhờ độ đàn hồi keo còn có thể chịu được các tác động của thời tiết, chống va đập và chống ăn mòn hiệu quả.
 • Tuy nhiên, thời gian thi công keo khá dài khi thời gian khô hoàn toàn là trên 7 ngày. Lưu ý đảm bào thời tiết thuận lợi như độ ẩm thấp, không mưa khi tiến hành thi công.
Hướng dẫn sử dụng: Keo thường được dùng trong các trường hợp chống thấm dột cho sàn mái, ban công, vách tầng hầm, bể bơi, hố pít thang máy…

Keo Silicone

Đúng như tên gọi, keo Silicone được sử dụng từ phụ gia, các chất xúc tác kết hợp Silicone nguyên chất. Keo cũng có dạng lỏng và có thể đóng rắn ngay khi tiếp xúc với các yếu tố như hơi nước, độ ẩm. Keo Silicone cũng được dùng tương đối nhiều do các đặc điểm sau:
Keo Silicone
Keo Silicone
 • Keo không bị hòa tan trong nước, do vậy không cần lo lắng yếu tố này khi thi công.
 • Silicone có độ dẻo và bền cao, có tác dụng chống ăn mòn.
 • Các chất phụ gia cũng giúp Silicone chịu được các tác động của nhiệt độ.
 • Trên những bề mặt Silicone có độ bám dính tương đối tốt, keo đông lại không làm biến dạng và đảm bảo tính thẩm mỹ của bề mặt chống thấm.
Tính ứng dụng: Keo dán tường chống thấm Silicone thường được thi công trong các trường hợp trám , bít các khe nứt, khe hở. Đặc biệt thường dùng trong các trường hợp tiếp xúc mái tôn và tường nhà, chống dột mái tôn do vít bị hoen gỉ…

Keo dán chống thấm RTV

RTV cũng là một trong những dạng keo chống thấm Silicone 1 thành phần. Điểm đặc biệt của RTV là nó có thể tiếp xúc và đông cứng khi tiếp xúc với hơi nước trong không khí. Đây chính là ưu điểm cũng là nhược điểm của laoij keo này. Keo thường được sử dụng tại những vị trí đặc biệt khi không thể xử lý khô hoàn toàn bề mặt. Đặc biệt khi thi công cần thao tác nhanh và chính xác thì mới có thể phát huy hiệu quả.

Kết luận

Trên đây là thông tin một số loại keo dán tường chống thấm hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay được Chống thấm Lasen chia sẻ. Tùy từng đặc điểm của công trình thi công mà bạn có thể dùng các loại keo cho phù hợp. Nên áp dụng linh hoạt và đúng cách thức thi công để có hiệu quả chống thấm trong thời gian dài và tạo uy tín nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *