Top 3 loại lưới chống thấm nhà vệ sinh được ưa chuộng

Top 3 loại lưới chống thấm nhà vệ sinh được ưa chuộng nhất
5/5 - (1 bình chọn)

Ai trong chúng ta cũng đều biết rằng công trình nhà vệ sinh là nơi đặc biệt cần lưu tâm đến việc chống thấm. Có nhiều biện pháp chống thấm nhà vệ sinh khác nhau. Tuy nhiên dạo gần đây xuất hiện một loại vật liệu chống thấm nhà vệ sinh mới đó chính là lưới chống thấm tường nhà vệ sinh. Vậy vật liệu chống thấm sàn nhà vệ sinh này có tốt hay không gồm keo chống thấm nền nhà vệ sinh, sika chống thấm…, đặc điểm của nó ra sao, có những loại nào đang được ưa chuộng? Hãy cùng Chống thấm Lasen đi khám phá nhé!

Lưới chống thấm nhà vệ sinh là gì?

Trước khi đi tìm hiểu các loại lưới chống thấm nhà vệ sinh được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay là loại nào thì mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu khái niệm về lưới chống thấm. Lưới chống thấm là một tấm có kết cấu dạng sợi đan xen vào nhau, thường được dệt thành từ các sợi thủy tinh.

Lưới chống thấm nhà vệ sinh là gì?
Lưới chống thấm nhà vệ sinh là gì?

Lưới chống thấm nhà vệ sinh có đặc tính kháng oxy hóa cực kỳ tốt, không lão hóa, có khả năng chịu được lực căng tốt, dẻo dai và có độ bền cao. Lưới chống thấm thủy tinh thường có độ chịu kiềm tốt bởi vì được cấu thành chủ yếu từ silicate nên có tính hóa học ổn định.

Những ưu điểm của lưới chống thấm nhà vệ sinh

Tuy là một loại vật liệu còn tương đối mới trong thị trường xây dựng Việt Nam nhưng lưới chống thấm nhà vệ sinh đã chứng minh được những điểm ưu việt của mình so với các loại vật liệu chống thấm khác. Dưới đây là một số những điểm tiêu biểu của lưới chống thấm:

Những ưu điểm của lưới chống thấm nhà vệ sinh
Những ưu điểm của lưới chống thấm nhà vệ sinh
  • Lưới chống thấm nhà vệ sinh có giá thành tương đối rẻ. Vậy nên có thể tiết kiệm được chi phí chống thấm cho hộ gia đình.
  • Lưới chống thấm là biện pháp hiệu quả nhất trong việc làm giảm các vết nứt ở sàn nhà vệ sinh, tường nhà vệ sinh ở các vị trí mạch vữa. Đây là một điểm sáng lớn mà không phải loại vật liệu nào cũng có thể làm được.
  • Lưới chống thấm nhà vệ sinh có khả năng kết hợp linh hoạt với nhiều loại vật liệu chống thấm khác để có thể gia tăng hiệu quả chống thấm, tạo độ bền lâu cho công trình.
  • Lưới chống thấm nhà vệ sinh có khối lượng nhẹ, có thể cuộn lại thành cuộn dễ dàng vận chuyển và dễ dàng thi công.

Top 3 loại lưới chống thấm nhà vệ sinh được ưa chuộng nhất

Như đã nói ở trên, lưới chống thấm nhà vệ sinh hay lưới thủy tinh đang là một vật liệu được nhiều người quan tâm không chỉ bởi giá thành mà còn bởi hiệu quả chống thấm mà nó đem lại. Để quý độc giả có thể tham khảo và lựa chọn được loại lưới chống thấm tốt nhất thì chúng tôi xin đưa ra gợi ý về top 3 lưới chống thấm nhà vệ sinh đang được ưa chuộng đó là:

Top 3 loại lưới chống thấm nhà vệ sinh được ưa chuộng nhất
Top 3 loại lưới chống thấm nhà vệ sinh được ưa chuộng nhất

Lưới chống thấm nhà vệ sinh mắt 2mmx2mm

Đây là loại lưới thủy tinh có độ dài được quy chuẩn đóng gói là 30 mét lưới cho một cuộn, độ dài là 1 mét. Lưới có mắt 2mmx2mm và có trọng lượng trung bình trên 1 mét vuông là 80g. Chính vì có trọng lượng nhẹ như thế nên lưới chống thấm nhà vệ sinh này cực kỳ dễ thi công, có tính mềm dẻo, có độ dai chắc của sợi thủy tinh.

Loại lưới này thường được sử dụng nhiều trong việc gia cường để tăng khả năng chịu lực chống thấm của bề mặt nền và sàn bê tông. Đồng thời cũng có thể sử dụng như một vật liệu chống thấm cho tường nhà  vệ sinh, có thể lắp đặt lưới chống thấm nhà vệ sinh cùng với một số vật liệu cách âm cũng rất hiệu quả.

Lưới chống thấm nhà vệ sinh 3mmx3mm

Vẫn là loại lưới chống thấm nhà vệ sinh có kết cấu từ sợi thủy tinh nhưng với loại này thì mắt lưới thưa hơn so với loại trước, các quy trình chống thấm nhà vệ sinh sử dụng lưới này rất phù hợp. Đồng thời sợi thủy tinh để dệt thành lưới chống thấm 3mmx3mm cũng dày hơn so với loại 2mmx2mm. Loại lưới 3mmx3mm được đóng gói theo quy chuẩn 1 cuộn dài 50 mét.

Nó vẫn mang đặc tính và tác dụng của lưới thủy tinh thông thường. Tuy nhiên tính về độ bền thì lưới 3mmx3mm có thể có độ bền cao hơn vì sợi lưới dày hơn nhưng có thể độ chịu lực kém hơn so với lưới 2mmx2mm bởi vì mắt lưới thưa hơn.

Lưới chống thấm nhà vệ sinh loại 5mmx5mm

  Loại lưới chống thấm này cũng có cấu tạo tương tự với hai loại trên. Tuy nhiên đóng gói theo quy chuẩn là 1 cuộn 50 mét hoặc 1 cuộn 100 mét để người sử dụng có thể mua tùy theo nhu cầu.

Đặc điểm của loại lưới chống thấm nhà vệ sinh 5mmx5mm này đó chính là dày hơn hẳn so với 2 loại 3mm và 2mm. Bởi vì khoảng cách giữa các mắt thưa hơn nên cần phải có sợi lưới dày hơn để có thể tạo ra được một kết cấu lưới bền chắc, không bị mục đứt khi gặp trọng lực lớn. Với kết cấu sợi thủy tinh dày, lưới 5mmx5mm phù hợp với việc chống thấm ở sàn nhà vì có thể chịu được tác động từ trọng lực.

Kết luận

Trên đây là top 3 loại lưới chống thấm nhà vệ sinh đang được sử dụng phổ biến trên thị trường mà Chống thấm Lasen muốn giới thiệu đến quý bạn đọc. Hy vọng rằng các bạn có thể chọn được được loại lưới chống thấm phù hợp với mục đích và nhu cầu của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *