Top 3 vật liệu chống thấm nhà vệ sinh chất lượng cao

Top 3 vật liệu chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả
5/5 - (1 bình chọn)

Vật liệu chống thấm nhà vệ sinh hiện đang là chủ đề được giới những người trong ngành xây dựng bàn luận sôi nổi. Có rất nhiều loại vật liệu chống thấm khác nhau nhưng vật liệu tốt nhất và đảm bảo chất lượng nhất thì chỉ có 3 loại này. Hãy cùng Chống thấm Lasen đi tìm hiểu xem 3 vật liệu này có điểm gì đặc biệt nhé!

Hợp chất sika – Top 1 vật liệu chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả 

Lý do Sika trở thành vật liệu chống thấm ngược trần nhà vệ sinh tốt nhất

Đứng đầu trong bảng xếp hạng top 3 các vật liệu chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả nhất đó chính là hợp chất sika. Hợp chất sika là một hệ thống các sản phẩm được sản xuất bởi tập đoàn Sika AG của Thụy Điển. Với tác dụng chống nước, chống ẩm tuyệt đối, hợp chất này đã được mệnh danh là kẻ địch của nước và được ứng dụng trong nhiều hạng mục thi công xây dựng khác nhau.

Lý do Sika trở thành vật liệu chống thấm nhà vệ sinh tốt nhất
Lý do Sika trở thành vật liệu chống thấm nhà vệ sinh tốt nhất

Sở dĩ đây được bình chọn là vật liệu chống thấm nhà vệ sinh tốt nhất bởi vì nhà vệ sinh và nhà tắm là nơi trực tiếp bị nước dội vào hàng ngày. Các loại dùng cho chống thấm tường nhà vệ sinh bình thường không đủ mạnh để có thể chống ẩm hoàn toàn cho nhà vệ sinh. Chỉ có hợp chất sika mới có khả năng chống thấm được cả sàn nhà và tường nhà vệ sinh.

Các loại hợp chất sika

Tùy vào mục đích chống thấm mà người ta chia vật liệu chống thấm nhà vệ sinh hợp chất Sika ra thành 3 loại khác nhau đó là: màng chống thấm sika, hóa chất chống thấm sika và băng cản nước sika. Đối với việc thi công chống thấm nhà vệ sinh thì chỉ sử dụng được 2 loại hợp chất sika đó chính là hóa chất chống thấm sika và màng chống thấm.

Ưu điểm của vật liệu chống thấm nhà vệ sinh – Hợp chất sika 

Không phải tự nhiên mà sika lại giành ngôi vị đầu bảng trong các vật liệu chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả nhất. Đó là bởi vì vật liệu này có những ưu điểm vượt trội sau đây:

 • Có khả năng chống thấm 100%
 • Có tính đàn hồi cao.
 • Chịu được tác động từ môi trường tốt, tồn tại lâu bền với công trình.
 • Khả năng co giãn tốt, chịu được áp lực lớn, ngăn chặn các vết nứt.
 • Giá cả hợp lý

Lưới thủy tinh – Top 2 vật liệu chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả 

Lý do lưới thủy tinh trở thành vật liệu chống thấm nhà vệ sinh tốt thứ 2

Nếu nói đến một vật liệu chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả thì không thể nào không kể đến lưới thủy tinh. Đây là loại vật liệu có hiệu quả chống thấm tuyệt vời. Có thể kết hợp linh hoạt với các chất chống thấm khác, có thể thi công trên nhiều bề mặt của nhà vệ sinh như tường nhà vệ sinh, sàn nhà vệ sinh, chân tường nhà vệ sinh,…

Lưới thủy tinh - Top 2 vật liệu chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả
Lưới thủy tinh – Top 2 vật liệu chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả

Các loại lưới thủy tinh 

Hiện nay vật liệu chống thấm nhà vệ sinh – lưới thủy tinh được chia làm 3 loại khác nhau dựa trên thông số kỹ thuật, kích thước và trọng lượng. Đó chính là loại lưới thủy tinh có mắt 2mmx2mm. loại lưới có mắt 3mmx3mm và loại có mắt 5mmx5mm. Có thể sử dụng cả 3 loại vào chống thấm nhà vệ sinh một cách triệt để.

Ưu điểm của vật liệu chống thấm nhà vệ sinh – Lưới thủy tinh

 • Được kết cấu dạng lưới, chắc chắn và có tính ổn định trong thành phần hóa học.
 • Có trọng lượng nhẹ và được đóng gói gọn gàng thuận tiện cho quá trình vận chuyển và thi công.
 • Có khả năng chịu được trọng lực lớn do có kết cấu tương đối vững chắc
 • Không chỉ chống ẩm mà còn chống cháy và có khả năng cách âm.

Sơn chống thấm – Top 3 vật liệu chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả

Lý do sơn chống thấm đứng ở vị trí số 3 vật liệu chống thấm nhà vệ sinh tốt

Sơn chống thấm là loại vật liệu chống thấm nhà vệ sinh được sử dụng phổ biến nhất hiện nay vì vừa có hiệu quả lại vừa có các bước thao tác chống thấm đơn giản. Tuy nhiên có thể nói khả năng chống thấm của sơn chống thấm có phần kém hơn so với hai vật liệu trên vì bề mặt chống thấm không dày bằng và không có sự bảo vệ chắc chắn bằng. Khi sử dụng sơn chống thấm cụ thể là sơn chống thấm ngược làm vật liệu chống thấm nhà vệ sinh thì cần phải tiến hành sơn 2 đến 3 lớp mới có thể đảm bảo quá trình chống thấm hiệu quả.

Top 3 vật liệu chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả
Top 3 vật liệu chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả

Các loại sơn chống thấm

Trên thị trường hiện nay có vô số loại sơn chống thấm khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng cũng như hạng mục cần chống thấm để có thể chọn cho mình loại sơn phù hợp. Một số loại sơn chống thấm đang được sử dụng nhiều hiện nay đó là Nippon Wp100, Dulux, Jymec, Kova CT-11A…

Ưu điểm của vật liệu chống thấm nhà vệ sinh – Sơn chống thấm

 • Có khả năng chống kiềm tốt.
 • Có độ bám dính vào bề mặt cần chống thấm cao.
 • Tiện lợi, dễ thi công, dễ sử dụng.
 • Có khả năng ngăn chặn và hỗ trợ chống thấm ngược.
 • An toàn với sức khỏe con người và thân thiện với môi trường.

Kết luận

Có thể thấy rằng cả 3 vật liệu chống thấm nhà vệ sinh ở trên đều có hiệu quả chống thấm cao. Mỗi một vật liệu đều có những ưu điểm riêng và đều phù hợp với nhiều mục đích chống thấm khác nhau. Chống thấm Lasen mong rằng bài viết trên hữu ích đối với quý bạn đọc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *