Top sơn chống thấm được nhiều nhà tin tưởng sử dụng

Những công năng đặc biệt của sơn chống thấm
5/5 - (1 bình chọn)

Một trong những vật liệu chống thấm phải kể đến hiện nay là sơn. Hầu hết mọi người sẽ lựa chọn sơn chống thấm bởi các công dụng của nó. Chính vì thế trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng chống thấm Lasen đi tìm hiểu về một vài loại đặc biệt nhé.

Thế nào là sơn chống thấm?

Được biết sơn chống thấm là một trong những loại có tính chống thấm cao. Nó giúp ngăn chặn được các hiện tượng thấm nước do bề mặt của các công trình. Hay thậm chí là tình trạng bị ảnh hưởng bởi môi trường thời tiết khắc nghiệt mưa, nắng,…

Thế nào là sơn chống thấm?
Thế nào là sơn chống thấm?

Không những thế nó còn là dạng hợp chất hóa lỏng dạng nước và có liên kết hóa học chặt chẽ kết hợp với chất keo. Tất cả tạo nên lớp màng sơn có khả năng bảo vệ được cho bề mặt các công trình xây dựng như tường, sàn, mái bê tông,… Chính vì thế mà điều này sẽ giúp cho công trình tránh tình trạng dột nước, đảm bảo được tính toàn mỹ và bền lâu cho công trình.

Những công năng đặc biệt của sơn chống thấm

Sơn chống thấm ngoài trời có rất nhiều điểm nổi bật giúp nhiều người sử dụng nó được rộng rãi hơn:

Những công năng đặc biệt của sơn chống thấm
Những công năng đặc biệt của sơn chống thấm
  • Dễ dàng thi công. Việc cần làm chỉ là chuẩn bị bề mặt thật sạch sẽ, làm ẩm và quét một lớp sơn đã pha chế theo công thức của nhà sản xuất lên các khu vực cần chống thấm. Đợi khi lớp sơn khô, bạn chỉ cần quét thêm hai hoặc ba lớp nữa tùy theo từng loại sơn
  • Có vô số loại sơn khác nhau. Sẽ có loại có nhiều công dụng vì thế giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian và chi phí sửa chữa
  • Đặc biệt, lớp sơn còn được sử dụng trên nhiều bề mặt và có thể áp dụng cho các khu vực nhà ở như công trình, từ chống thấm nhà vệ sinh, sàn mái hay là sân thượng, hồ bơi,… Và có thể sử dụng đồng nhất cho công trình hay nhà ở.
  • Đáp ứng được nhiều nhu cầu của khách hàng về lĩnh vực trang trí làm đẹp kết hợp cùng chống thấm.

Sơn chống thấm dùng để làm gì?

Đối với từng loại sơn sẽ có một công dụng khác nhau. Chúng có thể ngăn chặn thấm nước tại các vị trí bề mặt nằm ngang, thẳng đứng hay là từ dưới lên trên và thậm chí là từ trong ra ngoài. Điều này tạo nên một lớp áo giáp kiên cố cho công trình. Đặc biệt sơn chống thấm cũng sẽ giúp ngôi nhà của bạn tránh khỏi ảnh hưởng tiêu cực của thời tiết.

Ngay từ lúc đầu thi công sử dụng luôn sơn chống thấm sẽ mang lại hiệu quả cao nhất và tăng thêm độ bền của công trình. Được biết do đó mà công trình sẽ trở nên bền đẹp hơn và cũng hạn chế các chi phí phát sinh như sửa chữa hư hại do thấm dột và các vết nứt về sau.

Các loại sơn chống thấm hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn chống thấm. Vậy ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu cụ thể về từng loại nhé:

Các loại sơn chống thấm hiện nay
Các loại sơn chống thấm hiện nay

Sơn chống thấm theo gốc thành phần

Theo gốc thành phần  loại sơn này chia ra được nhiều loại:

Sơn chống thấm gốc xi măng

Đối với loại này, chúng gồm 2 loại là chống thấm gốc xi măng một thành phần và chống thấm gốc xi măng hai thành phần. Về loại chống thấm này nó có độ bám dính bề mặt nhất định, có khả năng chống chịu nước và đặc biệt tuổi thọ được kéo dài rất cao. Bên cạnh đó nó còn có hạn chế là khả năng chịu chấn động rung lắc kém và chống thấm gốc xi măng không co giãn được

Sơn chống thấm gốc Silicate dạng thẩm thấu

Đối với loại chống thấm này có rất nhiều điểm nổi trội như: độ bám dính bề mặt tốt. Đặc biệt khắc phục được mọi nhược điểm rò rỉ từ bên trong, có độ bền cao và rất đa năng sử dụng trong mọi công trình cần chống thấm.

Sơn chống thấm gốc Bitum Polymer

Loại sơn gốc Bitum Polymer gồm 2 loại là sơn chống thấm ngược dạng lỏng dùng để quét tạo màng ngăn nước và chống thấm dạng màng khò. Loại chống thấm này có thể thi công nhanh và không hề kén các bề mặt sơn. Nhưng độ bền, tuổi thọ hay các nối màng đều có phần kém hơn các loại chống thấm khác.

Sơn chống thấm theo vị trí sơn

Sơn chống thấm vị trí trong nhà thường có các khả năng chống kiềm hóa, muối hóa và đặc biệt là khả năng chịu nước cho kết cấu của bề mặt. Việc kết hợp giữa loại sơn chống thấm trong nhà cùng với sơn ngoài trời sẽ giúp công trình được bảo vệ một cách tốt nhất. Chúng có thể ngăn chặn các tình trạng rạn nứt, bong tróc sơn hay hư hại kết cấu.

Đặc biệt, loại sơn ngoài trời chính là một lớp phủ bên ngoài ngôi nhà chống các tình trạng ẩm mốc và cũng có thể là lớp sơn trang trí. Và nếu lựa chọn đúng loại sơn thì sẽ là chìa khóa mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Kết luận

Qua bài viết vừa rồi, chúng tôi đã cùng các bạn đi tìm hiểu về các loại sơn chống thấm. Hy vọng những thông tin đó sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tìm hiểu về cách dịch vụ chống thấm dột. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với chống thấm Lasen để được giải đáp mọi thắc mắc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *